Thế giới Thế giới

04/02/2018 - 18:16

Đông Nam Á: Doanh số bán ô tô mới tăng năm thứ 2 liên tiếp

TTH - Đáng chú ý, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Singapore trở thành một trong những thị trường ô tô hứa hẹn nhất thế giới.

Các nhà sản xuất ô tô giới thiệu những mẫu ô tô mới nhất đến người tiêu dùng Đông Nam Á trong một triển lãm ở ngoại ô thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Nikkei

 

Doanh số bán xe ô tô mới tại 6 quốc gia lớn ở khu vực Đông Nam Á tăng 5% lên khoảng 3,36 triệu chiếc trong năm 2017, trong bối cảnh thị trường ô tô trong khu vực phục hồi đến mức tốt nhất trong vòng 4 năm. Trong đó, Thái Lan và Philippines đã thúc đẩy mức tăng trưởng của khu vực lên năm thứ 2 liên tiếp.

Đáng chú ý, Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam và Singapore trở thành một trong những thị trường ô tô hứa hẹn nhất thế giới.

Ước tính trong năm 2018, 3 thị trường lớn nhất của khu vực Đông Nam Á được dự đoán chỉ tăng trưởng khiêm tốn. Doanh số bán hàng của Indonesia và Malaysia dự kiến​ tăng 2% lên lần lượt là 1,1 triệu và 590.000 chiếc. Ngoài ra, doanh số bán ô tô của Thái Lan cũng dự kiến ​​chỉ mở rộng 3% lên 900.000 xe.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ AFP, Nikkei & The Statesman)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP