11/07/2020 12:23Đọt choại xóc tỏiCây choại hay rau rớn đều là họ hàng dương xỉ, vì thế đọt non thường nhơn nhớt, ẩm ướt. Dịp hè đọt choại khó kiếm, thường chỉ xuất hiện và đặc biệt ngon sau những cơn mưa giông.
11/07/2020 12:23Lạ miệng với cá lóc giả cầySau mùa gặt, bao giờ lũ con nít tụi tôi vẫn đi ra ruộng đào hang bắt cá. Loại cá lóc (tràu), cá trê làm hang rất giỏi. Sắp vào mùa hạn, ruộng bắt đầu khô, cứ vén cỏ ven đường ruộng mà tìm kiểu chi cũng bắt được cá.
28/06/2020 10:43Hao cơm với cá kho ủ trấuCái mùi của bếp, mùi rơm rạ, mùi trấu đốt và cả mùi của nồi gang cũ xưa như hòa quyện trong từng miếng cá.
14/06/2020 15:25Dẻo thơm bánh khoai tíaMỗi lần nhớ ngoại, mình hay nghĩ đến cái món bánh khoai tía ngoại thường làm hồi nhỏ.
14/06/2020 15:25Đổi vị với bánh canh cá ngânVị béo bùi của từng sợi mỳ hòa với vị ngọt, béo của cá làm cho món ăn ngon đậm đà, thăng hoa khi chạm vào miệng.
10/06/2020 14:00Ẩm thực là “điểm sáng” mới của du lịch HuếTheo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, liên kết là yếu tố bền vững trong phát triển du lịch.
02/06/2020 14:53Cá thác um dưa sắnCùng mấy người anh Phú Vang về xã Vinh An, nơi chôn nhau cắt rốn của họ những ngày hè.
24/05/2020 12:35Chả yến mạch lá lốt, món chay của sự tiếp nốiChả yến mạch lá lốt là món ăn của rất nhiều sự tiếp nối, giữa truyền thống và hiện đại, giữa phương Đông và phương Tây, giữa món mặn và món chay.
17/05/2020 21:24Canh lá ớt nấu tômLá ớt, thứ tưởng chừng chẳng bao giờ có cơ hội hiện diện trong mâm cơm bỗng chốc trở thành món canh khiến người ta sì sụp húp bất chấp mồ hôi nhễ nhại giữa trưa hè nóng bức.
10/05/2020 15:34Cay nồng càng cúm rang muối ớtCàng cúm rang muối ớt có vị mặn mặn của biển vị cay của ớt, hòa với mùi thơm, vị ngọt, béo của càng cúm tươi tạo nên hương vị khá lạ. Món này ăn chơi cũng được mà làm mồi nhậu thì hơi bị tốn bia…
26/04/2020 07:26Bánh ít ngũ sắc - bắt mắt, dẻo thơmBánh ít mẹ làm, lúc nào màu sắc cũng phong phú. Tôi hay gọi bánh ít của mẹ là bánh ngũ sắc. Lần nào mẹ làm bánh xong, nhìn những chiếc bánh rực rỡ nằm trong đĩa, đẹp đến nỗi tôi chẳng nỡ ăn.
21/04/2020 08:49Chả vịt gói lá mướpPhải khách thật quý mệ ngoại tôi mới ra tay chuẩn bị món này. Bởi món này rất công phu, tôi nhớ ngày nhỏ, phải “năm thì mười họa” mới được ăn một lần.
12/04/2020 19:38Lạp cá đãi khách quýMón lạp cá ngon nhất là ăn ngay sau khi chế biến xong, để hương vị của món ăn vẫn còn lưu giữ vẹn nguyên. Người đồng bào thường ăn lạp cá với xôi hoặc cơm.
05/04/2020 07:08Dân dã mà ngonĂn chay thì ở đâu cũng có, nhưng ăn chay ở Huế được nâng lên tầm nghệ thuật.
23/03/2020 20:18Là lạ củ hũ cauCủ hũ cau so với củ hũ dừa đúng là một trời một vực, to lắm chỉ bằng cổ tay, nhiều cây củ hũ nhỏ xíu như lóng tay. Củ hũ trắng ngà, mùi cau thơm lựng.