ClockThứ Ba, 03/05/2022 22:04

Doanh thu hơn 60 tỷ đồng từ du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5

TTH.VN - Sở Du lịch cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (tính từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5), tổng lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt 45.000 lượt, doanh thu hơn 60 tỷ đồng.

Nhộn nhịp điểm du lịch Bạch Mã VillageNhững ngày nhộn nhịp của du lịch Cố đôThái Lan giảm bớt quy định khi nhập cảnh để hút khách du lịchNgười Huế thoải mái đi du lịch xa sau thời gian dài "cuồng chân"Nơi giao thoa ẩm thực Huế và các vùng miền trong cả nướcCơ hội kích cầu du lịch

Du khách tham quan Huế trong dịp lễ

Khách lưu trú ước đạt 28.000 lượt; trong đó, gần 650 khách quốc tế. Do ảnh hưởng của thời tiết từ chiều ngày 1/5 đến hết kỳ nghỉ lễ nên công suất sử dụng phòng khách sạn có sự chệnh lệch đáng kể. Trong 2 ngày đầu (30/4 và 1/5) công suất sử dụng phòng của các khách sạn 3-5 sao là trên 90% thì trong 2 ngày sau (2/5 và 3/5), công suất giảm còn khoảng 50%.

Riêng lượng khách vào tham quan các điểm di tích trong 4 ngày nghỉ lễ là 34.787 lượt, doanh thu khoảng 5 tỷ đồng.

Kỳ nghỉ lễ năm nay, du lịch Huế tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn. Các hoạt động, sự kiện diễn ra thành công và an toàn, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến dự và trải nghiệm. Tình hình môi trường du lịch nhìn chung được đảm bảo an toàn trong suốt dịp lễ.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Doanh thu công nghiệp ICT tăng 13% so với cùng kỳ

Việt Nam đã có 68.800 doanh nghiệp công nghệ số. Nhiều doanh nghiệp công nghệ Việt Nam đã có những nỗ lực trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất thiết bị, với mục tiêu có thể làm chủ được công nghệ.

Doanh thu công nghiệp ICT tăng 13 so với cùng kỳ
Doanh nghiệp EU: ASEAN sẽ quan trọng hơn về doanh thu toàn cầu

Theo một cuộc khảo sát do Hội đồng Kinh doanh Liên minh châu Âu (EU) - Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (EU-ABC) thực hiện trong thời gian gần đây, hiện có thêm nhiều doanh nghiệp châu Âu đang kỳ vọng các thị trường ASEAN sẽ trở nên quan trọng hơn về mặt doanh thu trên toàn thế giới trong vòng 2 năm tới.

Doanh nghiệp EU ASEAN sẽ quan trọng hơn về doanh thu toàn cầu
Lạm phát, thiếu hụt lao động làm chậm đà phục hồi chi tiêu của các chuyến công tác

Chi tiêu cho các chuyến công tác nhiều khả năng sẽ không thể phục hồi về mức trước đại dịch cho đến khoảng năm 2026 - chậm hơn 2 năm so với dự kiến ​​trước đó - do lạm phát dai dẳng, giá năng lượng cao, thiếu hụt lao động và các vấn đề địa chính trị đang làm chậm tiến trình phục hồi của ngành này, dự báo mới nhất của Hiệp hội Du lịch doanh nghiệp toàn cầu (GBTA) cho biết.

Lạm phát, thiếu hụt lao động làm chậm đà phục hồi chi tiêu của các chuyến công tác

TIN MỚI

Return to top