ClockThứ Tư, 17/05/2023 15:26

Trao trả số tiền bị nâng giá cho du khách khi đi xích lô

TTH.VN - Sáng 17/5, Sở Du lịch phối hợp với Công an TP. Huế tiến hành thủ tục trao trả lại số tiền 400.000 đồng cho hai du khách khi bị tài xế xích lô lấy không đúng so với giá thỏa thuận.

Quảng bá du lịch bằng cuộc thi “Cảnh đẹp A Lưới”Tấm HCV SEA Games thứ tư liên tiếp của bóng đá nữHuế cần có một bảo tàng xứng tầmTiktoker Huế quảng bá du lịch Cố đôKích cầu du lịch từ Festival nghề truyền thống Huế

leftcenterrightdel
Sở Du lịch phối hợp với Công an TP. Huế trao trả lại số tiền bị nâng giá cho hai du khách 

Trước đó, vào sáng 15/5/2023, thấy hai du khách là bà Helen Glover và ông Paul Glover (quốc tịch Úc) đi bộ trên đường Lê Lợi, TP. Huế (trước Khách sạn Century), tài xế xích lô Dương Văn C. (trú đường Hải Triều, TP. Huế) đến trao đổi. Sau đó, hai du khách đồng ý để tài xế C và một tài xế khác (không rõ tên tuổi) chở đến Đại Nội với giá 150.000 đồng/xe.

Sau đó, hai tài xế xích lô chở khách qua cầu Trường Tiền, qua chợ Đông Ba, vào cửa Đông Ba, đến Tịnh Tâm kim cổ để khách tham quan. Sau đó, tài xế xích lô đề nghị đưa khách đến chùa Thiên Mụ và hai du khách đồng ý. Sau khi khách tham quan chùa Thiên Mụ xong, hai tài xế chở khách về Đại Nội và thu 350.000/xe.  

Du khách đưa cho hai tài xế xích lô tổng cộng 700.000 đồng. Do không hài lòng với việc tăng giá so với thỏa thuận trước đó, nên hai du khách đã phản ánh đến Sở Du lịch.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Du lịch phối hợp với Công an TP. Huế xác minh sự việc và mời tài xế xích lô Dương Văn C. lên làm việc. Tại cơ quan chức năng, tài xế xích lô thừa nhận hành vi nâng giá so với quy định của mình và trả lại số tiền 400.000 đồng chênh lệch.

Nhận lại được số tiền, hai du khách xúc động cảm ơn vì sự vào cuộc nhanh chóng của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ du khách khi đến một điểm xa lạ; giúp du khách cảm thấy an tâm hơn khi đi du lịch đến Huế.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Học sinh trao trả 40 triệu đồng cho người đánh rơi

Thông tin từ Trường THPT Cao Thắng (TP. Huế) ngày 16/7, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của học sinh Nguyễn Hoàng Tiến-lớp 12B1 và hai bạn thân là Trần Hoàng Long, Trần Hữu Minh Trí khi trao trả lại của rơi cho du khách.

Học sinh trao trả 40 triệu đồng cho người đánh rơi
Trao trả 13 triệu đồng cho một người dân để quên

Chiều 20/7, Đội CSGT – Trật tự TP. Huế đã tiến hành các thủ tục cần thiết để trao số tiền 13 triệu đồng do một người dân để quên khi đến xử lý vi phạm hành chính tại tổ xử lý của đơn vị.

Trao trả 13 triệu đồng cho một người dân để quên

TIN MỚI

Return to top