Kinh tế Kinh tế

07/04/2022 - 18:16

Đưa công nghệ số vào cuộc sống

TTH.VN - Việc đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số, đưa người dân lên môi trường số, người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy chính quyền chuyển đổi số mạnh mẽ.

Văn phòng UBND tỉnh chiều 7/4 cho biết, theo công văn UBND tỉnh vừa ban hành, mô hình Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh sẽ được triển khai trong thời gian tới. Căn cứ điều kiện thực tế của địa phương để quyết định số lượng, quy mô của Tổ công nghệ số cộng đồng cho phù hợp trên địa bàn quản lý. Mỗi thôn, tổ dân phố có thể thành lập 1 Tổ công nghệ số cộng đồng.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện các công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số, đưa công nghệ số vào cuộc sống; người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, thuận tiện. Tổ công nghệ số cộng đồng cũng sẽ được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ để có thể triển khai các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người dân.

Tổ công nghệ số cộng đồng nhận chỉ tiêu về triển khai các nền tảng số và trực tiếp làm mẫu, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn lại cho cá nhân, hộ gia đình trong thôn, bản, tổ dân phố; tạo kế hoạch trên mạng lưới Tổ cộng nghệ số cộng đồng tại Hue-S và tạo nhóm Zalo gồm tất cả các hộ gia đình/người dân trong thôn, bản, tổ dân phố để hỗ trợ, tương tác, hướng dẫn thường xuyên.

 L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP