Thế giới Thế giới

18/10/2016 - 09:58

Đức: Gần 20 người thương vong, mất tích trong vụ nổ nhà máy hóa chất

Tại cuộc họp báo chiều 17/10, đại diện tập đoàn hóa chất BASF của Đức xác nhận đã có một người thiệt mạng, ít nhất 10 người bị thương và 6 người còn mất tích trong hai vụ cháy nổ xảy ra sáng cùng ngày tại nhà máy ở miền Tây nước này.

(Nguồn: dw.com)

Theo BASF, vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc khoảng 8 giờ 30 phút sáng tại một xưởng hóa lọc ở Lampertheim, làm 4 người bị thương, tiếp đó vụ nổ rất lớn thứ hai xảy ra tại cảng của nhà máy ở Ludwigshafen, khiến 1 người thiệt mạng, ít nhất 6 người bị thương và 6 người vẫn còn mất tích. 

Đám cháy bùng phát tại một đường ống dẫn nối từ cảng tới bồn chứa. Sau vụ nổ, đám cháy đã bùng phát mạnh và từ xa đã có thể nhìn thấy những cột khói đen bốc lên.

Vì lý do an ninh, 14 cơ sở sản xuất của nhà máy đã phải tạm ngừng hoạt động sau vụ nổ. 

Hiện, nhà chức trách chưa phát hiện có nguy hiểm liên quan tới môi trường đối với người dân, song vẫn khuyến cáo người dân sống tại các thành phố lân cận hạn chế ra ngoài và đóng kín cửa để hạn chế tác hại do khói sau vụ nổ. 

Đám cháy về cơ bản đã được khống chế, song lực lượng cứu hỏa gồm khoảng 200 người vẫn đang tiếp tục làm việc để dập tắt hoàn toàn ngọn lửa cũng như tìm kiếm người mất tích. 

Nguyên nhân hai vụ nổ đang tiếp tục được điều tra làm rõ./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP