Khám phá Huế Du lịch bốn phương

05/04/2014 - 05:57

Ngắm bộ sưu tập áo dài năm châu tại Festival Huế 2014

Năm nay, Lễ hội Áo Dài tại Festival Huế 2014 với ý tưởng rộng mở và táo bạo, mỗi nhà thiết kế với sáng tạo của mình sẽ là đại diện cho một đất nước trên thế giới khắp năm châu.

Như một lời nguyện ước của những nhà thiết kế, mỗi dịp Festival thì Lễ hội Áo dài lại là một sự kiện không thể thiếu ở vùng đất của văn thơ, nhạc, họa...Lễ hội Áo Dài qua nhiều năm đã đi vào lòng người dân Việt vì sứ mệnh của sự gìn giữ vẻ đẹp truyền thống dân tộc đã được phát huy và mạnh mẽ hơn qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước.

Chúng ta lại nhìn thấy được không chỉ vẻ đẹp vĩnh cữu của chiếc áo dài mà còn là tiếng nói của nhiều phong cách đặc trưng cho mỗi đất nước, sống trong hơi thở của thời đại mới.

Năm nay, 600 mẫu áo dài của 18 Nhà thiết kế sẽ được trình diễn trên sân khấu lớn nhất trước kỳ đài. Nghệ sĩ Alain Hurbert vẫn đồng hành cùng áo dài với những hiệu ứng pháo hoa mơ màng sương khói.

Các Nhà thiết kế tại Hà Nội sẽ tham gia Lễ hội Áo Dài: Quang Huy (đại diện cho nước Nga qua vẻ đẹp của Matrouska và cung điện Kremlin), Thương Huyền ( nét truyền thống Nhật bản qua những hoa văn cổ), Đức Hải (đất nước Trung quốc được thể hiện mạnh mẽ qua những hoa văn triện cổ), Charming Lys (Sự nóng bỏng và cuồng nhiệt của Nam Phi), Duyên Hương (Duyên dáng trong màu sắc và chất liệu của Thái lan), Vũ Việt Hà (Mạnh mẽ với 3 màu cờ nước Ý), Chu La (Nhà thiết kế người Tây Ban Nha sẽ thể hiện vẻ đẹp của đất nước Việt Nam qua chất liệu tơ tằm), Ngọc Hân (Tinh thần của Hàn quốc qua những cổng thành cổ), Lan Hương (những nét thêu tay tuyệt mỹ khắc họa vẻ đẹp những bông hoa Tulip, Hà Lan).

Các Nhà thiết kế Huế: Phan Quang Tân (Nước Anh với sương mù và kiến trúc hoàng gia), Viết Bảo (Đất nước Arhentina với vũ điệu Tango bỏng cháy).

Các nhà thiết kế TP. HCM: Sĩ Hoàng (Nước Mỹ được khắc họa bằng nét vẽ tay điêu luyện), Hải Long - Thế Huy (Sự huyền bí rất bình yên của nước Lào qua nghệ thuật Opart), Quang Nhật (Chất liệu vải Ấn độ thể hiện vẻ đẹp của đất nước này, Ngọc Thanh (Sự lãng mạn của Pháp qua vẻ đẹp của nghệ thuật Gothic), Minh Hạnh (Một đất nước Campuchia tươi mới và mạnh mẽ với vẻ đẹp của Angkor), Công Khanh (Vẻ đẹp áo dài sâu lắng và nhẹ nhàng với gốm men lam Việt nam), May Việt Thắng (Những vẻ đẹp tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam được thể hiện đặc sắc bằng kỹ thuật in digital).

100 người mẫu nổi tiếng sẽ tham gia Lễ Hội Áo Dài vào các ngày 14/4 và 17/4/2014. Giai điệu của mỗi đất nước sẽ được vang lên khi Bộ sưu tập của đất nước ấy xuất hiện.

Cùng ngắm bộ sưu tập áo dài năm châu tại Festival Huế 2014:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

 Theo Tiền Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP