Kinh tế Xây dựng - Giao thông

27/05/2016 - 05:51

Đường Điện Biên Phủ: Hoàn thành các hạng mục còn lại trước tháng 7

TTH - Trước thắc mắc của người dân về tiến độ một số hạng mục còn lại của dự án chỉnh trang, mở rộng đường Điện Biên Phủ, ông Hoàng Thiện, Giám đốc Ban Đầu tư và Xây dựng TP. Huế, chủ đầu tư dự án khẳng định, sẽ hoàn thành các hạng mục chậm nhất trước tháng 7 năm nay.

Kè chống sạt lở tại vị trí khe Ông Doãn sẽ hoàn thành trước tháng 7

Tuyến đường Điện Biên Phủ đến nay cơ bản hoàn thành, kể cả với các hạng mục phụ, như bó vỉa, vỉa hè, cây xanh… Song, chỉ một đoạn ngắn ở khe Ông Doãn, khu vực gần số nhà 153 Điện Biên Phủ hiện vẫn đang thi công phần kè chắn. Phía đối diện gần số nhà 172 Điện Biên Phủ vừa hoàn thành công việc này và được che chắn bằng các tấm bạt.

Có khoảng 5 công nhân đang thi công phía dưới khu vực cống. Giám sát công trình cho biết, công đoạn khó khăn nhất đã hoàn thành, hiện đang hoàn thiện các bước tiếp theo để đổ bê tông trụ, kè chắn sạt lở. Dự kiến đến đầu tháng 6/2016, sẽ hoàn thành việc xây kè, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai thảm nhựa mặt đường những chỗ hư hỏng, chưa thảm nhựa để hoàn thiện đồng bộ toàn tuyến đường Điện Biên Phủ.

Ông Hoàng Thiện giải thích, lý do đến nay chưa hoàn thiện tất cả các hạng mục và tiến độ kéo dài là do vướng giải tỏa mặt bằng hộ ông Nguyễn Lương Long và các con, ở số nhà 172 Điện Biên Phủ. Sau khi TP. Huế vận động hộ này tự di dời khoảng cuối năm 2015, Ban Đầu tư và Xây dựng TP. Huế tiến hành xây kè chống sạt lở. Tuy nhiên, do khu vực này hệ thống thoát nước thuộc dự án Cải thiện môi trường nước TP. Huế đã thực hiện nên việc thi công ít nhiều gặp trở ngại.

Ông Hoàng Thiện cũng khẳng định, so với kế hoạch, việc thi công hạng mục cuối cùng này không chậm tiến độ. Dự kiến, chậm nhất hoàn thành cuối tháng 6, đầu tháng 7 năm nay. Tuy nhiên, một số người dân sống khu vực hai bên đường Điện Biên Phủ cho rằng, nếu các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, tăng ca, tăng kíp, không thi công kiểu cầm chừng và nghỉ một thời gian dài sau Tết Nguyên đán Bính Thân, ắt hẳn tiến độ công trình đã tốt hơn.

Riêng việc giải tỏa một số hộ dân có diện tích sau khi thu hồi còn ít, không đủ tiêu chuẩn xây nhà ở đô thị, TP. Huế đã chủ trì phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan vận động người dân tự tháo dỡ, nhằm tránh tình trạng nhà siêu mỏng, siêu lép. Hiện 2/3 hộ đã đồng ý tự tháo dỡ công trình. Cơ quan hữu quan đang vận động hộ còn lại để tháo dỡ công trình trong thời gian tới. Kế hoạch cụ thể của TP. Huế đến đầu tháng 7/2016, sẽ thực hiện hoàn thành tất cả các công việc này, kết thúc việc thi công dự án chỉnh trang mở rộng đường Điện Biên Phủ và chuyển sang giai đoạn quản lý vận hành.

Người dân mong muốn đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ kè chống sạt lở tại vị trí khe Ông Doãn, để lưu thông an toàn, tránh kẹt xe giờ cao điểm.

Bài, ảnh: Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP