Giáo dục Tin tức giáo dục

09/06/2019 - 11:24

Gần 1.300 cơ hội việc làm cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế

TTH.VN - Sáng 9/6, Trường đại học (ĐH) Kinh tế, ĐH Huế tổ chức “Ngày hội việc làm – Job fair 2019”, thu hút 17 đơn vị, doanh nghiệp trong cả nước đến tham gia tư vấn việc làm, phỏng vấn tuyển dụng.

Đại diện cán bộ, nhân viên của Vietnam Airlines trao đổi, tư vấn việc làm cho sinh viên

Đợt này, các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 1.278 chỉ tiêu vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực như: nhân sự, kiểm toán viên, tài chính ngân hàng, marketing, quản trị kinh doanh… trong đó Vietnam Airlines tham gia tuyển 700 chỉ tiêu; các đơn vị khác tuyển dụng hàng chục đến hàng trăm chỉ tiêu việc làm thuộc các lĩnh vực công việc phù hợp các ngành nghề nhà trường đang đào tạo.

Ngoài tham gia phỏng vấn tuyển dụng, các ứng viên được lắng nghe các doanh nghiệp giới thiệu, cung cấp thông tin về vị trí tuyển dụng và tư vấn định hướng nghề nghiệp.

* Trong khuôn khổ chương trình, trong ngày 9/6, Trường ĐH Kinh tế còn tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường và các doanh nghiệp.

Tại lễ ký kết

Nội dung hợp tác liên quan đến các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, quảng bá hình ảnh nhà trường và doanh nghiệp thông qua các chương trình hội thảo khoa học trong nước, quốc tế và các chương trình hoạt động khác; phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên; Xem xét cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; bố trí, sắp xếp tạo điều kiện cho sinh viên thực tập nghề nghiệp, thực tập tốt nghiệp…

Theo đại diện nhà trường, sự kiện này được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp và sinh viên, tạo ra nơi gặp gỡ và đáp ứng nhu cầu các bên về tuyển dụng, việc làm trong phạm vi khối ngành kinh tế. Thông qua ngày hội thiết lập, gắn kết mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của xã hội.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP