Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

01/04/2020 - 10:49

Gần 6.000 công dân đang được cách ly tập trung

TTH.VN - Tối 30/3 và sáng 01/4, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục tiếp nhận và cách ly đối với 1.139 công dân trở về từ Lào. Những công dân này được cách ly tập trung tại Ký túc xá Trường bia và Trung tâm giáo dục quốc phòng, Đại học Huế.

                  Các công dân trở về trong đêm nên bộ phận tiếp nhận khá vất vả

Trong số 1.139 công dân, điểm Trung tâm Giáo dục quốc phòng Đại học Huế tiếp nhận 524 công dân và điểm Ký túc xá Trường Bia tiếp nhận 625 công dân.

Qua kiểm tra thân nhiệt của đội ngũ y tế tại các địa điểm tiếp nhận và khai báo, sức khỏe của các công dân đều ổn định, không có trường hợp nào có dấu hiệu ho, sốt. Tất cả các công dân trở về đã được Bộ CHQS tỉnh cùng với lực lượng y tế tổ chức tiếp nhận chặt chẽ, các phương tiện và đồ dùng cá nhân đều được phun khử trùng và đo thân nhiệt cẩn thận. Do công dân trở về trong đêm nên cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia tiếp nhận ở các địa điểm luôn đã chuẩn bị sẵn cơm, nước, bánh mỳ và sữa để phục vụ cho công dân trở về.

Tính đến 5h30 phút sáng nay, các điểm tiếp do quân đội phụ trách đã tiếp nhận được 5.966 công dân. Các công dân sau khi về tại các địa điểm sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và được Bộ CHQS tỉnh bảo đảm đầy đủ ăn uống cũng như các đồ dùng thiết yếu trong quá trình thực hiện cách ly. Dự báo, trong ngày hôm nay và những ngày tới, số lượng công dân trở về từ các nước - đặc biệt là từ Lào sẽ tiếp tục tăng mạnh. 

                                                                            Tin, ảnh: Thảo – Đạo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP