Kinh tế Kinh tế

13/12/2018 - 13:56

Hội thi tuyển chọn thiết kế sản phẩm quà tặng từ logo Huế

Gia hạn thời gian chấm chung khảo từ tháng 8/2018 sang tháng 2/2019

TTH.VN - Sáng 13/12, UBND TP. Huế tổ chức buổi họp vòng sơ khảo đánh giá kết quả tham gia hội thi tuyển chọn thiết kế sản phẩm quà tặng từ logo Huế và thiết kế bao bì cho sản phẩm mè xửng và quả thanh trà Huế do Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành chủ trì.

Tham dự có lãnh đạo các sở Du lịch, Công thương và các thành viên ban giám khảo.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Lương Bảy trình bày quan điểm về thiết kế quà tặng Huế

Khởi động từ tháng 6/2018, hội thi nhằm tìm ra những sản phẩm quà tặng sáng tạo, độc đáo, mới lạ từ logo Huế để đưa vào sản xuất đại trà phục vụ du lịch.

Hội thi cũng nhằm mục đích nâng cao chất lượng, hình thức đóng gói các sản phẩm đặc sản Huế đạt tiêu chuẩn để phục vụ khách du lịch và xuất khẩu; đối tượng dự thi dành cho tất cả tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có khả năng sáng tác, thiết kế, sản xuất sản phẩm quà tặng và bao bì đặc sản Huế.

Đến thời điểm này, đã có 44 thiết kế tham gia dự thi, trong đó có 28 sản phẩm thiết kế logo Huế và 16 thiết kế bao bì sản phẩm mè xửng và thanh trà.

Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành (giữa) và các thành viên ban giám khảo trao đổi về thiết kế của các sản phẩm dự thi

Kết luận tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP. Huế Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, để thu hút thêm nhiều thiết kế mới lạ và có tính ứng dụng cao, TP sẽ nghiên cứu và vận động tài trợ từ các nguồn để thay đổi cơ cấu giải thưởng theo mức tăng, đẩy mạnh công tác tuyên tuyền giới thiệu và gia hạn thời gian chấm chung khảo từ tháng 8/2018 sang tháng 2/2019 để tiếp tục thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia thiết kế sản phẩm nhằm tạo sự phong phú và đa dạng cho thị trường hàng lưu niệm và quà tặng Huế.

Tin, ảnh : Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP