Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/08/2018 - 06:15

THI TUYỂN CHỨC DANH LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ:

Giải pháp đột phá để thu hút người tài

TTH - Dù mới triển khai thí điểm nhưng mô hình thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý được đánh giá cao, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, là bước đột phá trong công tác tuyển chọn lãnh đạo, quản lý.

Ứng viên Nguyễn Lương Bảy trình bày đề án trước Hội đồng thi

Công khai, minh bạch

Thực hiện Kế hoạch số 49-KH/TU ngày 25/9/2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cách tuyển chọn lãnh đạo, quản lý cấp sở, cấp phòng và tương đương, sau khi rà soát các chức danh cần bổ sung, UBND tỉnh đã lựa chọn Sở Công thương làm đơn vị thí điểm thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp sở đầu tiên, được cán bộ, đảng viên đồng thuận hưởng ứng. 

Ông Bạch Chơn Đông, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, quy trình triển khai thi tuyển được tiến hành theo đúng hướng dẫn của Bộ Nội vụ, qua các bước thông báo tuyển chọn, tiếp nhận hồ sơ, tổ chức thi tuyển và phê duyệt kết quả. Trong đợt thi tuyển này, có 2 ứng viên tham dự, sau khi tổ chức thi đã lựa chọn được ứng viên trúng tuyển và Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành quyết định bổ nhiệm theo thẩm quyền quy định. “Nhìn chung, công tác tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương đảm bảo đúng quy trình, công khai, minh bạch, khách quan, công bằng, tạo cơ hội cho các ứng viên dự tuyển thể hiện kiến thức, trình độ của mình và giúp Hội đồng thi tuyển lựa chọn được người xứng đáng với vị trí lãnh đạo, quản lý”- ông Bạch Chơn Đông nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên trái) trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương cho ông Nguyễn Lương Bảy

Nét mới ở đây là tiêu chí tuyển chọn ứng viên dự thi không nặng về bằng cấp, không tuần tự về vị trí chức vụ, không khép kín trong nguồn quy hoạch tại chỗ. Tỉnh khuyến khích mọi nguồn cán bộ đáp ứng đủ tiêu chuẩn, điều kiện, vị trí chức danh cần bổ nhiệm. Cuộc thi được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh, mọi thí sinh đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm, qua thẩm định đều có cơ hội, điều kiện như nhau để thể hiện tốt nhất khả năng, ý tưởng sáng tạo của mình.

Sau khi có kết quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Lương Bảy, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Công thương. Ông Nguyễn Lương Bảy chia sẻ, đây là cách làm mới trong công tác tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ. Cách làm này mang lại cơ hội phát triển như nhau cho tất cả mọi người. Sẽ không có người thắng, người thua mà là sự trải nghiệm, học hỏi và vượt qua chính mình, rất có ý nghĩa cho công việc của mỗi cá nhân sau này. Nếu cuộc thi thu hút càng nhiều ứng viên thì cơ hội cọ xát của ứng viên sẽ lớn hơn và thu hút, chọn được người giỏi rất cao.

Mở rộng đối tượng thi tuyển

Đánh giá về kết quả tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Sở Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, việc tổ chức thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở góp phần tạo động lực, khích lệ ý chí phấn đấu, phát triển nghề nghiệp của mỗi công chức; tạo cơ hội cho công chức, viên chức có năng lực, trình độ chuyên môn tham gia vào đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Bên cạnh đó, việc mở rộng đối tượng tham gia dự tuyển cũng tạo điều kiện mở rộng nguồn nhân lực có chất lượng, trình độ tuyển chọn vào những vị trí lãnh đạo, quản lý còn thiếu. Tổ chức thi tuyển công khai cũng đảm bảo được sự minh bạch, cạnh tranh công bằng giữa các ứng viên dự thi, hạn chế được các tình trạng tiêu cực.

Tuy nhiên, theo Hội đồng thi tuyển tỉnh, vì mới thực hiện thí điểm nên còn gặp phải một số tồn tại. Đó là, mặc dù đã có thông báo kế hoạch thi tuyển công khai, rộng rãi nhưng hình thức thi tuyển còn khá mới mẻ, vẫn chưa thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển, chưa phát huy được ưu điểm của việc tổ chức thi tuyển. Một số cơ quan, đơn vị chậm xây dựng kế hoạch thí điểm thi tuyển. Thời gian lựa chọn chức danh, đơn vị thí điểm, cũng như xây dựng kế hoạch hay ngân hàng đề thi, đáp án còn kéo dài, chưa đảm bảo đúng lộ trình của kế hoạch.

Bài học kinh nghiệm quý từ việc tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý chính là tăng tính cạnh tranh trong công tác tuyển chọn cán bộ. Bởi các ứng viên dự tuyển nằm trong quy hoạch ở các chức danh cùng cấp hoặc tương đương, nhưng không giới hạn trong phạm vi cơ quan, đơn vị mà mở rộng ra các bộ, ngành, địa phương nếu đủ điều kiện, tiêu chuẩn quy định. Thí điểm đổi mới cách tuyển chọn nhưng vẫn phải bảo đảm và giữ vững nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ; nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, phát hiện kịp thời và chọn đúng người có đức, có tài, không để lãng phí cán bộ, chảy máu chất xám.

Trên cơ sở đánh giá kết quả thực hiện Đề án thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý, UBND tỉnh đã rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai thí điểm thêm một số chức danh lãnh đạo, quản lý đảm bảo theo đúng lộ trình thực hiện của đề án. Hiện, UBND tỉnh đã có Quyết định thành lập Hội đồng để tiếp tục thi tuyển chức danh Phó Giám đốc của Sở Tư pháp. Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH làm Chủ tịch Hội đồng.

Bài, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết
  • Rất hay

    Huế Smart - Cách đây 3 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP