ClockThứ Bảy, 23/12/2023 22:17

Định hướng nghề nghiệp tại Cộng hòa liên bang Đức

TTH.VN - Chiều 23/12, Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội “Hành trang du học và định hướng nghề nghiệp tại Cộng hòa liên bang Đức”.

51 tiết mục tham gia Hội thi văn nghệ viên chức và người lao động Đại học HuếKhai trương các văn phòng hỗ trợ dịch vụ khoa học công nghệSự thay đổi của cấu trúc đô thị ở Huế đã làm biến đổi các khu phố cổHuân chương là của tất cả mọi ngườiTrao 42 suất học bổng cho sinh viên khó khăn của Đại học HuếTrường đại học Kinh tế đạt chuẩn kiểm định chất lượng chu kỳ 2Đại học Huế điều chuyển và bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo

 Giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của nước Đức tại ngày hội

Việt Nam và Cộng hòa liên bang Đức chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 23/9/1975. Đến nay, mối quan hệ này đã đánh dấu cột mốc 48 năm.

Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế có mối quan hệ bền chặt và lâu đời với các đối tác đến từ Cộng hòa liên bang Đức. Thông qua quỹ học bổng DAAD của cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, nhiều cán bộ và cựu sinh viên của trường đã được học tập, nghiên cứu tại các trường danh tiếng của Cộng hòa liên bang Đức. Bên cạnh đó, nhiều biên bản ghi nhớ cũng đã được ký kết, mở ra cơ hội về trao đổi học thuật và nhân lực y tế giữa hai nước.

Hàng năm, Trường đại học Y - Dược Huế phối hợp với nhiều đối tác tại Đức tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn và đào tạo chuyên sâu về y khoa trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhà trường cũng có nhiều dự án hợp tác với Cộng hòa liên bang Đức, như dự án PACE - UP, dự án hợp tác nghiên cứu với Đại học Tübingen, Trung tâm nghiên cứu Y khoa Việt - Đức và Viện Y học nhiệt đới Bernhard Nocht.

Trường còn có các mối quan hệ sâu rộng với cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức, Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ phát triển sự nghiệp Quốc tế tại Đức và Trung tâm hợp tác Việt - Đức TRABI tại Việt Nam, để kết nối các trường đại học ở Đức đào tạo điều dưỡng song bằng, cũng như tạo cơ hội để đào tạo ngôn ngữ Đức tại Huế.

Thông qua ngày hội nhằm chia sẻ cơ hội du học, tìm hiểu về cơ hội, xu hướng nghề nghiệp; học nghiên cứu sinh, làm điều dưỡng tại Cộng hòa liên bang Đức. Bên cạnh đó, ngày hội còn khai giảng khóa đào tạo tiếng Đức và chuyển đổi bằng điều dưỡng - Khóa 2, chia sẻ việc học tiếng Đức của những thế hệ đi trước.

Ngày hội cũng là cơ hội để kết nối với nhiều cán bộ, sinh viên của Trường đại học Y - Dược Huế từng tham gia các chương trình học tập, trao đổi ngắn hạn, dài hạn tại Cộng hòa liên bang Đức. Cùng với đó, người tham gia còn tham gia khám phá các gian hàng văn hóa, ẩm thực đặc trưng của nước Đức.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

TIN MỚI

Return to top