ClockChủ Nhật, 17/03/2024 12:51

Hơn 2.100 học sinh 54 tỉnh, thành tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024

TTH.VN - Sáng 17/3, tại Trường đại học Khoa học, Đại học Huế diễn ra khai mạc và thi sơ khảo phần thi lập trình dành cho học sinh THCS và THPT của Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024.
HN - Ngọc Huyền
  • HN - Ngọc Huyền

Gần 1.300 thí sinh đến từ 51 tỉnh, thành phố tham gia cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024190 giải thưởng được trao cho học sinh, sinh viên tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023Trao 168 giải thưởng tại Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023Học sinh 46 tỉnh, thành tham gia cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023Hơn 1.300 thí sinh đăng ký tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2023

 Ban tổ chức kiểm tra số lượng thí sinh trước khi bước vào phần thi sơ loại trực tuyến

Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 thu hút 2.157 thí sinh, là học sinh bậc THCS, THPT đến từ 54 tỉnh, thành phố trong cả nước. Vượt qua con số 1.344 thí sinh (năm 2023) và 523 thí sinh (năm 2022). Các tỉnh, thành có số thí sinh tham dự đông nhất là: Thừa Thiên Huế (289 thí sinh), Hà Nội (268 thí sinh), Đà Nẵng (169 thí sinh), Quảng Trị (137 thí sinh), Nghệ An (124 thí sinh), Đăk Lăk (124 thí sinh), Bình Định (100 thí sinh)…

Tại vòng sơ loại phần thi lập trình, các thí sinh làm bài thi trực tuyến trên hệ thống http://coder.husc.edu.vn. Các thí sinh sử dụng máy tính để lập trình, giải các câu hỏi của bài thi theo đề thi do Ban tổ chức phát hành cho cuộc thi, với thời lượng 180 phút. Điểm của bài thi là tổng điểm của các câu trong bài thi với giới hạn tối đa là 100 điểm.

Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (Hue-ICT Challenge) là cuộc thi do Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức. Cuộc thi dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, được nâng tầm là cuộc thi cấp tỉnh từ năm đầu tiên tổ chức (năm 2022).

Cuộc thi Hue-ICT Challenge được tổ chức nhằm động viên phong trào học tập, tự nghiên cứu sáng tạo, nâng cao kỹ năng làm việc tập thể, hội nhập các tiêu chuẩn quốc tế của học sinh các trường THCS và THPT; hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn ngành công nghệ thông tin để phát triển nghề nghiệp cho bản thân, đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin của tỉnh Thừa Thiên Huế, miền Trung, Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung...

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen

Trở thành thành viên của Tổ hội nông dân trồng sen Thủy Lương (TX. Hương Thủy), hội viên, nông dân có cơ hội, điều kiện để học tập kinh nghiệm sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế gia đình.

Lợi ích khi tham gia tổ hội nông dân trồng sen
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

TIN MỚI

Return to top