ClockThứ Bảy, 04/11/2023 22:39

Hơn 100 bài báo khoa học tham gia hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trường đại học Y - Dược mở rộng

TTH.VN - Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Bệnh viện Trường đại học Y - Dược, Đại học Huế, ngày 4/11, diễn ra hội nghị khoa học kỹ thuật Bệnh viện Trường đại Học Y - Dược mở rộng năm 2023.

Phấn đấu sớm trở thành mô hình trường - viện cấp quốc giaChia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động của các bệnh viện trường đại học y - dượcHợp tác với bệnh viện hàng đầu Trung QuốcSinh viên trường y với 37 lần hiến máu tình nguyệnPhẫu thuật cho hơn 40 bệnh nhân bị tật hở môi, vòm miệng

 Các nhà khoa học báo cáo tại phiên toàn thể của hội nghị

Hội nghị đã nhận được hơn 100 bài báo khoa học; trong đó có 70 bài được báo cáo tại hội nghị của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong nước và quốc tế. Hội nghị bao gồm 1 phiên toàn thể và 9 phiên chuyên ngành.

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã lắng nghe các báo cáo của các nhà khoa học với các chủ đề: Cập nhật chẩn đoán và điều trị chuyên ngành ngoại khoa: Tiết niệu, chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật tạo hình, răng hàm mặt; cập nhật chẩn đoán và điều trị chuyên ngành nội khoa: Tim mạch, nội tiết, thần kinh, thận, cơ xương khớp; cập nhật chẩn đoán và điều trị nhiều chuyên ngành khác.

Các phiên chuyên ngành khác bao gồm hội nghị khoa học trẻ: Ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán, điều trị và quản lý y tế hiện nay; CME về thành tựu và xu hướng trong hỗ trợ sinh sản; Worshop ngoại khoa cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên ngành ngoại khoa; Worshop nội khoa cập nhật chẩn đoán và điều trị các bệnh lý chuyên ngành nội khoa…

Hội nghị là dịp để đội ngũ  bác sĩ, nhà khoa học, đồng nghiệp trong và ngoài nước cùng cập nhật, trao đổi các kiến thức chuyên môn trong điều trị bệnh hiện nay; báo cáo và chia sẻ những thành tựu đạt được của các chuyên ngành, hướng đến áp dụng trong thời gian đến.

Tin, ảnh: QUANG SANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sản xuất ở châu Á mở rộng trong tháng 6 nhờ nhu cầu toàn cầu vững chắc

Các cuộc khảo sát vừa công bố ngày 1/7 cho thấy, hoạt động sản xuất tại các nhà máy ở châu Á đã mở rộng trong tháng 6 nhờ đà tăng trưởng vững chắc của nền kinh tế toàn cầu và triển vọng sáng sủa về sản lượng chất bán dẫn. Kết quả này mang đến cho các nhà hoạch định chính sách một số hy vọng rằng khu vực có thể vượt qua những tác động từ sự suy yếu nhu cầu của Trung Quốc.

Sản xuất ở châu Á mở rộng trong tháng 6 nhờ nhu cầu toàn cầu vững chắc
Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ

Chiều 6/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế trao tặng Bằng khen cho hai bác sĩ: Kenneth D. Montgomery, Chủ tịch sáng lập tổ chức Orthonations (Hoa Kỳ) và Matthew Teo S Mendez-Zfass, đồng sáng lập Orthonations.

Trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho hai bác sĩ Hoa Kỳ
​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư

Ngày 31/5, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Huế phối hợp cùng đơn vị Phẫu thuật vi phẫu Đại học Stanford; Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Đại học Washington Seattle (Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo với chủ đề: “Cập nhật tái tạo vú sau ung thư”.

​Cập nhật xu hướng và các kỹ thuật tái tạo vú sau ung thư

TIN MỚI

Return to top