ClockChủ Nhật, 27/08/2023 11:42

Hơn 2.200 thí sinh làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Kinh tế

TTH.VN - Sáng 27/8, các thí sinh trúng tuyển đại học vào Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế năm 2023 đã tiến hành làm thủ tục nhập học.

Sản xuất và tiêu dùng bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậuTrường đại học Kinh tế trao bằng cho 96 tân thạc sĩ và 353 tân cử nhânGần 500 cơ hội việc làm và thực tập sinh cho sinh viênHơn 2.400 cơ hội việc làm, thực tập sinh cho sinh viênTrao bằng cho hơn 800 tân tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân2 dự án của sinh viên Đại học Huế vào chung kết cuộc thi khởi nghiệp

 Các thí sinh làm thủ tục nhập học

Đợt này, Trường đại học Kinh tế đón hơn 2.200 thí sinh khóa K57 trúng tuyển nhập học. Đây cũng là một trong những đơn vị thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển của Đại học Huế năm nay.

Năm 2023, Trường đại học Kinh tế tuyển sinh đại học 2.470 chỉ tiêu, với 22 ngành, chương trình đào tạo. Đây là  một trong ít trường có điểm chuẩn tăng đều ở tất cả các ngành đào tạo. Năm nay, điểm chuẩn tuyển sinh của trường từ 17-23 điểm. Ngành Marketing và Quản trị kinh doanh (đào tạo bằng tiếng Anh) là hai ngành lấy điểm cao nhất của trường với 23 điểm.

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất để thu hút sinh viên, trường  triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho tân sinh viên, tạo thuận lợi cho các em vượt qua giai đoạn khó khăn khi mới nhập học.

Để giúp sinh viên, nhất là những sinh viên ở nơi xa thuận lợi trong những ngày đầu học tập tại trường, ngay từ những ngày đầu tháng 8/2023, đội sinh viên tình nguyện của trường đã có hoạt động tư vấn phòng trọ cho các tân sinh viên và phụ huynh có nhu cầu. Song hành với công tác nhập học, sinh viên có thể chọn tham gia các câu lạc bộ, đội, nhóm nhằm  có cơ hội giao lưu, làm quen và sớm thích nghi với môi trường đại học.

Sau khi làm thủ tục nhập học, các tân sinh viên K57 sẽ tham gia tuần sinh hoạt Công dân – Sinh viên để  nắm bắt những thông tin cần thiết về trường của mình; hiểu rõ  những nội quy, quy định của nhà trường liên quan đến quá trình học tập, rèn luyện, cũng như những quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm và chế độ chính sách của sinh viên.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện

Ngày 26/12, Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế phối hợp với Vụ thị trường châu Á – châu Phi, Bộ Công thương tổ chức “Hội thảo hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, tận dụng ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP)”.

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng được các ưu đãi từ Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện

TIN MỚI

Return to top