Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

26/03/2019 - 09:45

Giới thiệu tác phẩm mới của họa sĩ trẻ

TTH.VN - Trong không khí chung của thế hệ trẻ cả nước hướng về ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày giải phóng Thừa Thiên Huế 26/3 và thống nhất đất nước 30/4, Hội Mỹ thuật tỉnh phối hợp với Liên hiệp các Hội VHNT, Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế khai mạc triển lãm mỹ thuật trẻ Huế lần thứ 4 - 2019 vào chiều 25/3.

Triển lãm quy tụ nhiều tác phẩm có phong cách tươi mới của họa sĩ trẻ

Trong không gian trưng bày tại Trường đại học Nghệ thuật - Đại học Huế, triển lãm giới thiệu đến công chúng 43 tác phẩm của 40 tác giả trẻ có tuổi đời dưới 40. Đây là những tác phẩm mới được sáng tác từ năm 2018 với nhiều tạo hình đặc sắc, như: sắp đặt, tranh giá vẽ, đồ họa in ấn, Trúc chỉ… Chủ đề các tác giả trẻ quan tâm là hiện thực đời sống đầy sôi động, vấn đề bảo vệ môi trường, tình yêu quê hương, vẻ đẹp của tự nhiên…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, bên cạnh sự tươi mới trong phong cách, nhiều tác phẩm vẫn đang miệt mài trên đường thể nghiệm. Đáng chú ý là có những tác phẩm có bút pháp vững vàng, kỹ thuật chất liệu điêu luyện, thể hiện sự dày công lao động với sức bền sáng tạo.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu trao giải thưởng của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế cho các họa sĩ

Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho những tác phẩm xuất sắc. Trong đó, các tác phẩm: “Vẻ đẹp của tự nhiên” của Võ Quang Phát, “Sông quê” của Thái Văn Nguyên, “Vết sẹo của chiếc tủ” của Mai Minh Quý được tặng giải thưởng của Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Thừa Thiên Huế.

Tác phẩm “Hồi sinh – số 3” của Nguyễn Thị Mỹ Tâm được nhận giải thưởng mỹ thuật Đinh Cường và tác phẩm “Không tên – số 5” của Nguyễn Trung Kiên được trao tặng giải thưởng mỹ thuật Bửu Chỉ.

Triển lãm diễn ra đến ngày 4/4.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP