Kinh tế Khoa học - công nghệ

25/11/2019 - 14:23

Google khai tử Google Cloud Print

Google vừa thông báo giải pháp in dựa trên đám mây Google Cloud Print mà công ty thử nghiệm từ năm 2010 sẽ ngừng hoạt động vào ngày 31/12/2020.

Google Cloud Print sẽ không còn hoạt động kể từ năm 2021

Theo Extreme Tech, Google khuyến nghị những người phụ thuộc vào Google Cloud Print nên xác định một giải pháp thay thế và thực hiện chiến lược di chuyển.

Google Cloud Print cho phép người dùng gửi nội dung in tới máy in cục bộ từ bất kỳ thiết bị nào. Họ có thể in từ iOS, Android hoặc thiết bị Chrome ở mọi nơi mà không cần trình điều khiển máy in tích hợp trong các thiết bị này nếu máy in được kết nối với máy cục bộ chạy Chrome với tài khoản riêng.

Lý giải cho điều này, Google nói rằng Chrome OS hiện tốt hơn trong việc xử lý các công việc in ấn. Dẫu vậy, nhiều người dùng cảm thấy luyến tiếc với hành động từ Google. Đó có lẽ là lý do khiến Google cung cấp thông báo khai tử dịch vụ hơn 1 năm.

Mọi người đều đồng ý rằng Google có quyền khai tử các dịch vụ hoạt động kém hiệu quả, nhưng điều gây nản lòng là tốc độ và tần suất mà Google thực hiện điều này rất cao trong thời gian gần đây. Họ cho rằng Google dường như không còn tôn trọng khách hàng của mình nữa. Hủy bỏ các dự án và dịch vụ liên tục khiến nhiều người không còn tin tưởng, làm mất đi danh tiếng của Google.

Được biết, Google Cloud Print là dịch vụ được ủng hộ bởi các doanh nghiệp và người dùng trong lĩnh vực giáo dục, vốn xử lý hàng chục ngàn công việc in ấn mỗi tháng thông qua dịch vụ.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP