Kinh tế Khoa học - công nghệ

30/09/2019 - 14:49

Google thử nghiệm tính năng dừng, phát trên Chrome

Chỉ với một cái nhấp chuột người dùng có thể tạm dừng hoặc phát các chương trình đang được chạy trên Chrome.

Tính năng mới của Chrome cho phép tạm dừng, phát một chương trình

Bạn là người sử dụng nhiều tab trên Chrome để thực hiện công việc của mình và vô tình các chương trình âm nhạc, phim, quảng cáo… làm ảnh hưởng và xáo trộn trình duyệt. Việc bắt buộc phải làm là đi tìm trong từng tab xem tab nào đang chạy các chương trình đang phát.

Theo Cnet, Google đang thử nghiệm một tính năng mới cho trình duyệt Chrome dành cho máy tính. Tính năng này cho phép người dùng tạm dừng hoặc phát nhạc và video từ các tab đang sử dụng mà không cần phải kiểm tra xem tab nào đang phát.

Nút tạm dừng hoặc phát mới này thuận tiện cho những người mở nhiều tab, việc tăng âm lượng hoặc tắt nhạc, video sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Để sử dụng tính năng mới này người dùng cần thực hiện một số bước.

- Kiểm tra bản cập nhật của Chrome. Đảm bảo rằng máy tính của bạn đang sử dụng trình duyệt Chrome mới nhất. Bạn cũng có thể kiểm tra phiên bản Chrome đang sử dụng bằng cách: Trong trình duyệt Chrome chọn dấu ba chấm ở góc bên phải > Help (trợ giúp) > About Google Chrome (nếu bản Chrome đã được cập nhật thì bỏ qua phần này) > Relaunch (khởi động lại).

- Kích hoạt nút tạm dừng/phát.

- Mở trình duyệt Chrome nhập Chrome: // Flags trong thanh địa chỉ > tìm tiếp Search flags > chọn Global Media Controls > Enabled (đồng ý) > Relaunch Now (khởi chạy ngay).

Bây giờ bạn sẽ thấy một nút Play trên thanh công cụ, bạn có thể dừng hoặc phát nhạc, video. Ngoài ra còn có thể chuyển tiếp nhanh và tua lại.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP