Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/03/2020 - 17:50

Hai người dương tính nCoV lây nhiễm từ cô gái Hà Nội

Bác gái và người lái xe riêng của bệnh nhân Nguyễn Hồng Nhung vừa được xác nhận dương tính nCoV, trở thành ca bệnh số 19 và 20.

Thông tin được Bộ Y tế công bố chiều 7/3. Người lái xe 27 tuổi và bác gái 64 tuổi, đều trú ở khu phố Trúc Bạch, Ba Đình, tiếp xúc gần với Nhung. Kết quả xét nghiệm mẫu của hai người này tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định đều dương tính với nCoV.

Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, đã ghi nhận 4 ca Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 20, sau 23 ngày liên tiếp không xuất hiện bệnh nhân mới.

Bệnh nhân số 17 là Nguyễn Hồng Nhung, du lịch châu Âu về nước, xét nghiệm dương tính tối hôm qua.

Bệnh nhân số 18 là một thanh niên từ Daegu về nước ngày 4/3, đã cách ly tập trung kể từ đó, xác nhận dương tính nCoV chiều nay.

Liên quan đến cô Nhung, 25 người tiếp xúc gần với Nhung đã được lấy mẫu xét nghiệm, sáng 7/3 kết quả âm tính.

Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 đang triển khai các biện pháp kiểm soát, cách ly người tiếp xúc gần bệnh nhân, ngăn ngừa lây lan. Hà Nội cho nâng cấp các biện pháp cách ly lên một bậc..

Theo VnExpress

Chia sẻ bài viết
  • Lời góp ý dưới đây, nếu có gì không đúng, xin bỏ qua cho.<br /> <br /> Chỉ một cô Nhung nhiễm Covid-19 mới đây ở Hà Nội, đã loại khoải vòng chiến 17 y bác sĩ (phải đi cách ly), và 1 bệnh viện (phải đóng cửa)... Chưa kể hàng trăm người khác cũng bị vạ lây.<br /> <br /> Như vậy là nếu 100 cô Nhung thì có nguy cơ ... vỡ trận! <br /> <br /> NHƯ VẬY PHẢI LÀM GÌ?<br /> == Bước 1: Tất cả những ai nghi ngờ mình bị Covid-19 thì KHÔNG ĐƯỢC ĐI đến bất cứ bệnh viện hay văn phòng bác sĩ nào. PHẢI Ở TẠI NHÀ và gọi đường dây nóng Covid-19 nhờ tư vấn. Như vậy mỗi tỉnh thành phải có, và phải công bố rộng rãi số điện thoại nóng đến tất cả mọi nhà, mọi người.<br /> == Bước 2: Nếu thấy bệnh nhân qua tư vấn bằng điện thoại có khả năng bị Covid-19, thì đường dây nóng sẽ liên hệ trực tiếp bệnh viện chuyên trị Covid-19. Người bệnh vẫn PHẢI Ở NHÀ.<br /> == Bước 3: Bệnh viện chuyên trị Covid-19 (bệnh viện nhiệt đới) sẽ đưa đội đặc chủng chống Covid-19 ĐẾN TẠI NHÀ bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm.<br /> == Bước 4: Nếu kết quả DƯƠNG tính thì đội đặc chủng sẽ ĐẾN TẠI NHÀ bệnh nhân, và đưa bệnh nhân về thẳng bệnh viện nhiệt đới, và khử trùng toàn khu... Nếu kết quả ÂM tính thì lúc đó bệnh nhân mới ĐƯỢC PHÉP ĐI thăm khám bác sỹ hay bệnh viện mà mình muốn<br /> <br /> NẾU BỆNH NHÂN KHÔNG BIẾT ĐƯỜNG DÂY NÓNG, và vẫn xông thẳng vào bệnh viện, phòng khám thì phải làm sao?<br /> == Bươc 1: Mỗi bệnh viện phải tự bảo vệ mình bằng 1 đội chống Covid-19 (có thể từ 1 đến 10 người tuỳ theo bệnh viện nhỏ hoặc lớn)<br /> == Bước 2: Mọi bệnh nhân đến khám bệnh, trước tiên phải qua đội chống Covid-19 của phòng khám. Nếu KHÔNG bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì mới được vào bệnh viện. Nếu nghi ngờ Covid-19 thì có giải pháp đưa thẳng đến bệnh viện chuyên chống Covid-19 để điều trị. <br /> <br /> Thân mến,<br /> Loc<br />

    Alan Pham - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP