Thế giới Thế giới

01/05/2018 - 15:06

Hàn Quốc tăng cường giao lưu văn hóa với ASEAN

TTH.VN - Hàn Quốc sẽ tìm cách để mở rộng giao lưu văn hóa với các quốc gia thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bên cạnh Nga và Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (CIS), nhằm tiếp tục lan toả sự bùng nổ toàn cầu của làn sóng văn hóa Hàn Quốc.

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc lan toả ở khu vực châu Á và khắp thế giới. Ảnh: Korea.net/Hello Asia

Động thái được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc sẽ kỷ niệm những cột mốc trong quan hệ ngoại giao với các quốc gia ASEAN. Đó là kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Philippines năm 2019, 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Malaysia vào năm 2020 và kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 2022, bằng các chương trình trao đổi văn hóa phong phú, Cục văn hóa và thông tin Hàn Quốc (KOCIS), thuộc bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc vừa cho hay.

Bên cạnh đó, Seoul sẽ thành lập một trung tâm văn hóa mới của Hàn Quốc tại Malaysia, trong khi tăng cường vai trò của các trung tâm văn hóa hiện có trong khu vực ASEAN và CIS, như các cửa sổ văn hóa Hàn Quốc.

Đáng chú ý, KOCIS sẽ đầu tư tổng cộng 10,4 tỷ won (tương đương 9,7 triệu USD) để xây dựng một hệ thống máy tính thu thập dữ liệu lớn về "hallyu", một thuật ngữ hiện được sử dụng rộng rãi để chỉ sự phát triển của làng giải trí và văn hóa Hàn Quốc tại khu vực châu Á và những nơi khác trên thế giới trong nhiều thập kỷ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Yonhap)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP