Thế giới Thế giới

23/12/2018 - 06:51

Hàn Quốc thay đổi mẫu hộ chiếu mới

TTH.VN - Thông tin mới nhất trên trang Korea Rehald cho hay, Bộ Văn hóa Hàn Quốc vừa thông qua quyết định sẽ ban hành mẫu thiết kế mới cho hộ chiếu của nước này.

Hình ảnh mẫu hộ chiếu mới của Hàn Quốc. Ảnh: Korea Rehald

Dự kiến hộ chiếu mới sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2020.

Phiên bản mới của hộ chiếu Hàn Quốc sẽ gồm 3 màu: màu xanh navy cho dân thường, màu xám cho quan chức chính phủ và màu đỏ cho các nhà ngoại giao.

Nhằm tăng cường an ninh và nâng cao khả năng chống va đập, Bộ quyết định sẽ sử dụng một loại nhựa bền trong suốt gọi là nhựa nhiệt dẻo Polycarbonate.

Cùng với sự hỗ trợ của Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa Hàn Quốc đã công bố một số bản thiết kế hộ chiếu vào tháng 10 vừa qua. Ba mẫu mã cuối cùng là những lựa chọn được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến người dân.

Giải thích về vấn đề màu sắc, quan chức Bộ Văn hóa cho biết, xanh navy là một màu phổ biến dùng cho hộ chiếu truyền thống, được sử dụng rộng rãi tại 78 quốc gia, bao gồm cả Mỹ, Canada và Australia.

Theo tuyên bố của các quan chức, hộ chiếu hiện tại sẽ được sử dụng đến khi hết hạn. Song người dân Hàn Quốc có thể chuyển sang mẫu hộ chiếu mới sớm hơn nếu muốn.

Đan Lê (Lược dịch từ Korea Rehald)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP