Góc ảnh Huế Góc ảnh Huế

21/08/2020 - 09:39

Hạnh phúc trong căn nhà mới 

TTH - Gần cuối đời, ông Hồ Văn Cự (76 tuổi) không thể ngờ vợ chồng mình lại có ngôi nhà mới khang trang sau bao năm sống tạm bợ trên di tích. Thế nên, khi được lãnh đạo tỉnh trao chìa khóa và những món quà vào nhà mới, ông vô cùng xúc động và mãn nguyện. Đó cũng là niềm vui chung của 25 hộ dân nghèo sống trên Thượng Thành được tỉnh trao chìa khóa để vào nhà mới tại Khu dân cư mới Hương Sơ hôm chủ nhật vừa rồi (16/8).

Đây là 25 hộ nghèo đầu tiên được lựa chọn trong số những hộ nghèo nhất khi thực hiện dự án Di dời, giải tỏa dân cư Khu vực I Kinh thành Huế để hỗ trợ nhà ở theo hình thức chìa khóa trao tay. Mỗi nhà có diện tích khoảng 60m2, bao gồm tầng trệt và gác lửng, với kinh phí khoảng 200 triệu đồng/nhà, được UBND tỉnh huy động từ nhiều nguồn để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà con.

Ghi nhận cuộc sống của người dân sau gần một tuần vào nhà mới nơi Khu dân cư mới Hương Sơ, điều chúng tôi ghi nhận được là ai cũng rạng rỡ, vui tươi. Điều đó được thể hiện qua chùm ảnh của nhóm PV-CTV của Thừa Thiên Huế Cuối tuần.

Khu dân cư mới Hương Sơ ngày càng hoàn thiện, đồng bộ về hạ tầng

Sở hữu chìa khóa căn nhà mới ai cũng vui

Tên chủ nhà được in cùng với số nhà để tránh nhầm lẫn

Đón vị khách đầu tiên

Kiểm tra lại hệ thống điện cho người dân

Nhà mới sạch sẽ, tươm tất

Bữa cơm ấm áp trong căn nhà mới

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP