Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

12/05/2014 - 05:12

Hãy giúp đỡ sinh viên Phan Đình Phú

TTH - Ứơc mơ và khát vọng được học tập để trở thành một cử nhân giỏi, có ích cho gia đình và xã hội của Phan Đình Phú, sinh viên lớp Khoa học Môi trường K36, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Huế đành phải gác lại và có lẽ sẽ mãi dang dở vì căn bệnh viêm màng não quái ác.

Khi kỳ thi học kỳ I sắp kết thúc, Phú bị sốt và không đến trường được. Phú được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đông Hà và được chẩn đoán là bị viêm tai. Bệnh tình của Phú ngày càng diễn biến theo chiều hướng xấu: Phú không nhận thức được, tay chân cứng đơ gần như là tê liệt, thi thoảng còn lên cơn co giật. Cuối tháng 4, Phú được chuyển vào điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán Phú bị viêm màng não.
Mọi sinh hoạt Phú phải nhờ người thân
Hoàn cảnh của Phú rất khó khăn. Phú sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Hải Lăng, Quảng Trị, cha và anh mất trong một tai nạn bom mìn từ lúc Phú còn rất nhỏ, mẹ bị khiếm thính nên từ nhỏ Phú luôn cố gắng vươn lên học tập, làm mọi việc để giúp đỡ mẹ. Những năm tháng sinh viên, Phú phải cố gắng kiếm việc làm thêm như bốc vác ở bến xe, chạy bàn quán ăn,... mới đủ chi phí sinh hoạt của mình. Vậy mà nay, Phú phải vật vã với từng cơn đau về thể xác và tinh thần trong hoàn cảnh gia đình đang dần khánh kiệt. Các bác sĩ đã xác định Phú bị viêm màng não đang có biến chứng qua tâm thần phân liệt. Em hầu như không nhận thức được những người thân, bạn bè đến thăm; không thể tự đi lại được, không tự nhận thức để vệ sinh cá nhân. Phú không có khả năng tự đút ăn, nhưng vẫn ăn được. Tất cả sinh hoạt cá nhân đều do mẹ Phú chăm sóc. Những ngày trước khi lên cơn, Phú còn rượt đuổi và đánh mẹ…
Chi phí tiền thuốc một ngày của Phú khoảng 400.000 đồng, đây là số tiền quá lớn so với khả năng của gia đình bởi hầu như gia đình Phú không còn tiền để chi trả cho những sinh hoạt bình thường, những người cùng phòng đồng cảm và đã giúp đỡ được một số bữa ăn trong ngày cho hai mẹ con trong thời gian ở bệnh viện.
Phú đang rất cần sự động viên, giúp đỡ, ủng hộ từ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm để có thể vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo và sớm quay lại với trường lớp. Mọi đóng góp ủng hộ xin liên hệ qua đại diện Chi hội Sinh viên Khoa Môi trường Trường Đại học Khoa học Huế: Nguyễn Thị Hà, lớp Khoa học Môi trường K36, email: nguyenthihakhmt@gmail.com, DĐ: 0935254251, số tài khoản: 4202205065121, Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Hoặc Văn phòng Khoa Môi trường theo địa chỉ: nhà B, 77 Nguyễn Huệ, TP. Huế, điện thoại: 054.3848977, email: khoamoitruonghue@gmail.com, gặp cô Mai Ngọc Châu (Phó Bí thư Liên chi đoàn), số di động: 01224582173. Hoặc Báo Thừa Thiên Huế, 61 Trần Thúc Nhẫn, TP.Huế.

Thanh Vân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP