Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

04/10/2022 - 14:33

Hỗ trợ 300 triệu đồng cho bà con trồng ổi VietGAP Hương Xuân

TTH.VN - Hội Nông dân phường Hương Xuân phối hợp với Hội nông dân thị xã Hương Trà và Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh vừa giải ngân vốn vay thực hiện Dự án trồng ổi VietGAP phường Hương Xuân cho 10 hộ dân đang trồng ổi VietGAP có nhu cầu về vay vốn để đầu tư, mở rộng mô hình sản xuất.

Đây là nguồn vốn được Quỹ hỗ trợ Trung ương phân bổ với tổng dự án là 300 triệu đồng, mỗi hộ vay được nhận 30 triệu đồng.

Trước đó, sản phẩm ổi Hương Xuân được cấp chứng nhận VietGap, đây là giống ổi Song Liễu được trồng ở địa phương từ những năm 1980 - 1986. Ổi có hương vị đặc trưng ngọt mát, thơm, giòn, khác biệt rất lớn với sản phẩm ổi lai trên thị trường.

Với diện tích trồng trên 35 ha, tập trung ở các vùng Trung Thôn, Liễu Nam, Xuân Tháp. Giá trị kinh tế mang lại từ mô hình trồng ổi đạt khá cao. Trên thị trường, ổi thương phẩm Hương Xuân từng bước đã khẳng định về chất lượng, qua đó đem lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân.

Được công nhận sản phẩm VietGap và được hỗ trợ vốn vay, có nhãn hiệu hàng hoá rõ ràng, đây là sản phẩm có ý nghĩa lớn trong việc phát triển chương trình OCOP của Hương Trà, góp phần nâng cao giá trị của loại cây ăn trái này. Qua đó đưa ổi trở thành sản phẩm hàng hoá, một loại trái cây đặc sản cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP