Giáo dục Tin tức giáo dục

25/07/2020 - 21:58

Hơn 200 thí sinh tham gia hội thi tin học trẻ lần thứ 26 và Robotacon lần thứ II

TTH.VN - Ngày 25/7, tại Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Kita tổ chức hội thi tin học trẻ cấp tỉnh lần thứ 26 và cuộc thi Robotacon lần thứ II, năm 2020.

Các thi sinh khối THCS tham gia hội thi 

 Tham dự có 203 thí sinh, trong đó 103 thí sinh là học sinh tiểu học, THCS thi tin học trẻ và 100 thiếu nhi tham cuộc thi Robotacon. 

Đây là các thí sinh đạt thành tích cao trong các chương trình giao lưu, cuộc thi tin học các cấp, do Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các huyện, thị, thành Đoàn giới thiệu và chọn cử.

 Các thí sinh trải qua các phần thi: Sử dụng ngôn ngữ Scratch lập trình giải các bài toán thuộc chuơng trình tiểu học và bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế cho khối tiểu học; Giải các bài toán thuộc chương trình THCS dựa trên thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal), C/C++ (trên CodeBlock hoặc DevC++) cho thí sinh khối THCS.

Phần thi sáng tạo dành cho khối THCS, các thí sinh sử dụng tất cả các công cụ (phầm mềm, phần cứng) hiện có để tạo ra SPST (phần mềm, phần cứng hoặc sản phẩm tích hợp) phục vụ học tập, giải trí và các nhu cầu thực tiễn khác. Khuyến khích xây dựng SPST tích hợp ứng dụng trong lĩnh vực tự động hóa, giáo dục, giao thông, môi trường, nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hội thi nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc đại diện cho tuổi trẻ tỉnh nhà tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26, năm 2020 sắp tới.

Riêng cuộc thi cuộc thi Robotacon, các thí sinh trải qua 2 phần thi tư duy lập trình và thiết kế lắp ráp lắp ráp Robot.

Kết quả giải Nhất hội thi tin học trẻ khối tiểu học thuộc về học sinh Trường tiểu học Điền Lộc, huyện Phong Điền; giải Nhất khối THCS thuộc về học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng, TP. Huế; Ban tổ chức còn trao 4 giải Nhất cho cuộc thi Robotacon.

Tin ,ảnh: Hải Thuận

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP