Kinh tế Khoa học - công nghệ

07/01/2018 - 10:39

HP triệu hồi hơn 50.000 pin laptop có nguy cơ cháy nổ

Chương trình thu hồi và thay thế được áp dụng cho 52.600 pin máy tính xách tay có khả năng bị nóng quá mức và dễ gây ra cháy nổ.

Theo PCmag, mới đây HP đã công bố chương trình triệu hồi và khôi phục an toàn trên phạm vi toàn thế giới với khoảng 52.600 pin máy tính xách tay, những linh kiện "có khả năng bị làm nóng quá mức, gây cháy nổ và hỏa hoạn cho khách hàng". Việc thu hồi này ảnh hưởng đến pin của những dòng máy tính xách tay như HP Probook, x360, Envy, Pavilion và HP 11 cùng một số máy trạm di động HP ZBook được bán trên toàn thế giới từ tháng 12/2015 đến tháng 12/2017.

Danh sách các máy tính HP bị ảnh hưởng.

Các sản phẩm này đã được bán qua Best Buy, Amazon, trang web của HP và những đại lý, website được ủy quyền khác. HP và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền cũng đã bán và thay thế các pin bị lỗi làm linh kiện cho người dùng.

"HP đã nhận được 8 báo cáo về tình trạng pin quá nóng, nóng chảy hoặc bốc cháy, trong đó có ba báo cáo về thiệt hại tài sản lên đến 4.500 USD cùng với một báo cáo về tai nạn thương tích nhẹ có liên quan", thông báo từ Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ cho biết.

Để kiểm tra laptop của mình có bị ảnh hưởng hay không, người dùng có thể vào trang chủ của hãng và tải về phần mềm có tên Battery Program Validation Utility để kiểm tra.

"Điều quan trọng là khách hàng phải kiểm tra xem pin laptop của bạn có bị ảnh hưởng hay không", HP cho biết thêm rằng việc kiểm tra này "thường mất ít hơn 30 giây".

Nếu công cụ xác nhận cho thấy pin laptop của bạn bị ảnh hưởng, HP đưa ra lời khuyên nên "ngưng sử dụng pin ngay lập tức bằng cách đặt nó vào chế độ an toàn pin". Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ xả pin và tắt tính năng sử dụng cho đến khi pin được thay thế. Người dùng trong lúc đó vẫn có thể sử dụng máy tính xách tay của mình bằng cách kết nối với bộ sạc nguồn.

HP cho biết nhiều loại pin thuộc dạng khách hàng không thể tự thay thế được. Vì vậy, người dùng cần phải mang máy đến một trung tâm hoặc kỹ thuật viên được ủy quyền để được đổi pin miễn phí.

Năm 2016, hãng máy tính này cũng đã phải triệu hồi một lượng lớn pin laptop trên phạm vi toàn thế giới cũng vì các rủi ro cháy nổ có liên quan.

Theo vnexpress.net

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP