Bạn đọc Bạn đọc

20/05/2020 - 13:45

TỔNG KIỂM SOÁT PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ:

Huy động tối đa lực lượng

TTH - Những ngày qua, lực lượng CSGT trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đây là một trong những hoạt động được thực hiện theo kế hoạch của Cục CSGT, Bộ Công an và Công an tỉnh nhằm giữ vững trật tự giao thông.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT đã xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm

Lực lượng CSGT được chia thành nhiều tổ thực hiện tuần tra, kiểm soát phương tiện xe cơ giới.

Tại tuyến đường tránh Huế, các cán bộ, chiến sĩ Đội tuần tra, kiểm soát số 1 thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh làm nhiệm vụ dừng các loại phương tiện, nhất là xe ô tô khách, ô tô tải, xe container.

Thiếu tá Phan Bảo Trung, Đội trưởng Đội tuần tra, kiểm soát số 1 cho biết: “Chúng tôi kiểm tra giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, giấy kiểm định hoặc tem kiểm định và bảo vệ môi trường… Không chỉ kiểm tra các loại giấy tờ, mà chúng tôi còn xử lý nghiêm các trường hợp chở quá khổ, quá tải; phóng nhanh, vượt ẩu; chở quá số người quy định... Mục đích cuối cùng là làm sao để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội”.

Tại các địa phương, lực lượng CSGT cũng được huy động tối đa để thực hiện việc tổng kiểm tra phương tiện giao thông cơ giới. Trên các trục đường nội thị của huyện, Đội CSGT – Trật tự Công an huyện Phong Điền được tăng cường để làm nhiệm vụ.

Trong 3 ngày ra quân (từ 15 đến 17/5), Phòng CSGT và công an các địa phương trong toàn tỉnh đã thực hiện 125 ca công tác, huy động 442 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia việc tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Qua đó đã kiểm tra 1.346 lượt phương tiện, phát hiện 716 trường hợp vi phạm (296 ô tô, 420 mô tô); tạm giữ 84 phương tiện ô tô và mô tô); xử phạt hơn 398 triệu đồng…

Thiếu tá Nguyễn Quang Hải, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền chia sẻ: “Kết hợp với việc kiểm tra các loại giấy tờ, chúng tôi còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. Điều này vừa đảm bảo an toàn giao thông, vừa an toàn tính mạng cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông”.

Lực lượng CSGT Công an TX. Hương Thủy cũng tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng yếu, như: Quốc lộ 1A – Nguyễn Tất Thành; Tỉnh lộ 7, Tỉnh lộ 10G – Thuận Hóa; Tỉnh lộ 13, Tỉnh lộ 14, Tỉnh lộ 18, tuyến đường nội thị, liên phường liên xã, các địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông…

Để thực hiện tốt kế hoạch, lực lượng CSGT Công an tỉnh và các địa phương đã huy động tối đa cán bộ, chiến sĩ; phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên nhiều tuyến trọng điểm.

Qua đó, lực lượng CSGT đã xử lý nghiêm nhiều lỗi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng quy định, chở quá số người quy định; quá trọng tải; đi không đúng làn đường, phần đường, không giữ khoảng cách an toàn; không có giấy phép lái xe. Ngoài ra, CSGT cũng nghiêm khắc xử lý các trường hợp vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm; kinh doanh vận tải hành khách trái phép, nhất là không chấp hành hiệu lệnh, tín hiệu giao thông…

Đại tá Phan Văn Minh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh khẳng định: “Tất cả cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, điều lệnh Công an Nhân dân, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc với Nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực thi nhiệm vụ”.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP