Thế giới Thế giới

08/04/2016 - 05:57

IMF: Brexit là nguy cơ đáng lo ngại cho nền kinh tế toàn cầu

TTH.VN - Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), bà Christine Lagarde hôm 7/4 nhận định, khả năng người dân Anh sẽ bỏ phiếu để rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) đặt ra rủi ro đối với nền kinh tế thế giới vốn đang suy yếu.

Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde. Ảnh: AFP 

"Nguy cơ Brexit (cụm từ chỉ việc Anh rời khỏi EU) là một điều lo lắng vì đó là một sự không chắc chắn”, bà Lagarde phát biểu trong một tuyên bố.

Được biết, người dân Anh sẽ tiến hành cuộc bỏ phiếu vào ngày 23/6 tới đây trong một cuộc trưng cầu dân ý về khả năng nước này rút khỏi Liên minh châu Âu, do những gì mà nhiều người dân Anh tin là những gánh nặng không công bằng và lợi ích hạn chế đi kèm với tư cách thành viên của liên minh.

Tuy nhiên, cuộc bỏ phiếu làm gia tăng nhiều lo ngại về việc tạo ra những rào cản mới đối với tăng trưởng kinh tế trong thời điểm nền kinh tế thế giới cho thấy nhiều dấu hiệu suy yếu.

"Đó là một trong những rủi ro mà chúng tôi đang có”, theo bà Lagarde, người hồi đầu tuần này đã cảnh báo tăng trưởng toàn cầu đang "quá mỏng manh" và kêu gọi các nền kinh tế tiên tiến mở rộng những nỗ lực để kích thích tài chính.

Trong một động thái liên quan, Tổng Giám đốc điều hành IMF nói thêm rằng, bà "không khuyến khích" một cuộc trưng cầu dân ý ở Hà Lan vào hôm 7/4, trong đó các cử tri đã lên tiếng phản đối một hiệp ước giữa EU với Ukraine, một kết quả cho thấy xu hướng phản đối EU.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Breitbart)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP