Thế giới Thế giới

23/06/2016 - 07:01

IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ

TTH.VN - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ mức dự báo tăng trưởng của nền kinh tế Mỹ trong năm nay, đồng thời kêu gọi nước này giải quyết tình trạng đói nghèo.

Theo IMF, cứ 7 người Mỹ lại có 1 người sống trong cảnh nghèo đói. Ảnh: PressTV 

IMF phát hành một đánh giá hàng năm của nền kinh tế Mỹ hôm 22/6 và nói rằng, có khoảng 1 trong 7 người Mỹ đang sống trong nghèo đói.

Tổ chức này cũng dự đoán mức tăng trưởng 2,2% cho nền kinh tế Mỹ trong năm 2016, cho thấy sự suy giảm 0,2% so với năm ngoái.

Trong 3 tháng đầu năm nay, tốc độ tăng trưởng hàng năm của cả nước là 0,5%, giảm từ 1,4% trong 3 tháng cuối năm 2015.

Mỹ cũng được thúc giục để nâng mức lương tối thiểu và trả tiền nghỉ thai sản cho phụ nữ trong một nỗ lực để đối phó với đói nghèo.

"Đói nghèo không chỉ tạo ra những căng thẳng nghiêm trọng trong xã hội, mà còn tác động đến lực lượng tham gia lao động, làm suy yếu khả năng đầu tư vào giáo dục và cải thiện sức khỏe”, Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde nói.

Tuy nhiên, bà Christine Lagarde cũng khẳng định, "nền kinh tế Mỹ vẫn đang ở trong tình trạng tốt", đồng thời cảnh báo 4 yếu tố có thể cản trở tăng trưởng kinh tế Mỹ.

"Đánh giá của chúng tôi là, nếu không được kiểm soát, 4 yếu tố bao gồm sự tham gia, năng suất, sự phân cực và nghèo đói sẽ ăn mòn các nền tảng phát triển của nền kinh tế Mỹ", Tổng giám đốc IMF nhấn mạnh.

Thanh Ngân (Lược dịch từ PressTV & Rinf)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP