Thế giới Thế giới

22/12/2017 - 15:02

Indonesia tăng cường an ninh dịp Giáng sinh và năm mới

TTH.VN - Indonesia sẽ triển khai khoảng 180.000 nhân viên an ninh trước thềm lễ Giáng sinh và năm mới, các nhà chức trách nước này ngày hôm nay (22/12) cho hay.

An ninh sẽ được tăng cường để bảo vệ các nhà thờ và khu vực công cộng. Ảnh: AFP 

Động thái trên được đưa ra sau khi 13 người bị tình nghi là các phiến quân bị bắt giữ tại nước này, trong các chiến dịch được thực hiện trên khắp Indonesia trước đó vào tháng 12.

Trong đó, bằng chứng cho thấy nhiều nghi phạm có liên kết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoặc đã chiến đấu ở Syria.

Phát ngôn viên cảnh sát Indonesia, ông Martinus Sitompul cho biết, không có mối đe dọa khủng bố cụ thể nào được phát hiện kể từ những vụ bắt giữ nói trên, nhưng an ninh sẽ được tăng cường để bảo vệ các nhà thờ và khu vực công cộng trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 đến ngày 2/1.

Ông Sitompul nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cảnh giác”. Ngoài ra, khoảng 70.000 người từ các cơ quan Chính phủ và các nhóm xã hội dân sự khác sẽ hỗ trợ nhân viên an ninh.

Indonesia từ lâu phải vật lộn với các phiến quân Hồi giáo cực đoan và đã hứng chịu một số vụ đánh bom chết người, trong đó có một vụ tấn công xảy ra vào đêm Giáng sinh năm 2000, khiến 18 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP & Daily Mail)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP