Thế giới Thế giới

01/08/2016 - 18:58

Iran tuyên bố ủng hộ mọi giải pháp để giải quyết khủng hoảng của Syria

TTH - Theo tin từ Iran-daily ngày 1/8, Thứ trưởng Ngoại giao Iran đã tái khẳng định sự ủng hộ của đất nước đối với bất kỳ giải pháp nào mà Syria lựa chọn để giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài suốt 5 năm qua tại quốc gia Ả Rập này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran (trái) bắt tay Đặc phái viên LHQ ở Syria. Ảnh: Iranproject.

“Iran sẽ ủng hộ bất kỳ giải pháp nào được chính phủ và các đảng phái chính trị Syria chấp thuận”, Thứ trưởng Hossein Jaberi Ansari cho biết trong một cuộc họp tại Tehran với Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc ở Syria Staffan de Mistura, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho một giải pháp chính trị trong cuộc xung đột Syria.

Nêu bật những phức tạp của tình hình hiện tại ở Syria, nhà ngoại giao Iran cho biết, một số nhân tố chủ chốt trong cuộc khủng hoảng đã chuyển chính sách sang hướng ngoại giao. Thứ trưởng Jaberi Ansari và Đặc phái viên De Mistura cũng kêu gọi tiếp tục tham vấn song phương trong một nỗ lực để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria, thông qua cách tiếp cận chính trị.

Trước đó, trong một cuộc họp báo ở Berlin hôm 22/7, các quan chức LHQ khẳng định quyết tâm sẽ tìm ra “một ngày thích hợp trong tháng 8/2016 để vận hành lại các cuộc đàm phán trong nội bộ Syria tại Geneva”, ông de Mistura nói.

Đặc phái viên LHQ cũng bày tỏ sự lạc quan rằng các kết quả của các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga có thể hữu ích trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria, nói rằng hai bên đã đồng ý tiến hành một số “bước đi cụ thể” để khôi phục lại hòa bình cho quốc gia Ả Rập này.

TỐ QUYÊN (Lược dịch từ Iran-daily & Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP