Thế giới Thế giới

14/07/2019 - 19:52

Johnson & Johnson thử nghiệm vaccine HIV ở châu Âu và Mỹ

TTH - Trong năm nay, công ty dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) sẽ triển khai thử nghiệm vaccine HIV tại châu Âu và Mỹ, công ty này xác nhận với báo giới (CNBC).

Johnson & Johnson thử nghiệm vaccine HIV ở châu Âu và Mỹ. Ảnh: CNBC

Hai khu vực trên được chọn bởi khoảng 1,1 triệu người ở Mỹ và 2 triệu người dân châu Âu đang sống chung với HIV. Nếu HIV không được điều trị sẽ dễ chuyển biến thành AIDS, giai đoạn cuối của HIV. Theo HIV.gov, những người mắc AIDS trung bình chỉ sống thêm khoảng 3 năm kể từ sau khi được chẩn đoán mắc bệnh.

Trong thời gian này, công ty cùng lúc cũng đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 đối với chủng vaccine này tại châu Phi, với 2.600 phụ nữ tại 5 quốc gia trong khu vực sẽ được tiêm chủng.

Chương trình tiêm chủng của J&J được triển khai trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cam kết sẽ loại bỏ đại dịch HIV tại Mỹ vào năm 2030. Trong một thông tin có liên quan, công ty dược Gilead Science, đơn vị thống trị thị trường thuốc trị giá 26 tỷ USD/năm vừa ký kết thành công thỏa thuận với chính quyền Trump rằng họ sẽ ủng hộ quỹ thuốc hỗ trợ giảm nguy cơ lây nhiễm HIV cho khoảng 200.000 người/năm, kéo dài đến năm 2025.

Hạnh Nhi

(Lược dịch từ CNBC, Jakarta Post & Dw)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP