Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

23/02/2018 - 15:00

Khai hội Đền Huyền Trân

TTH.VN - Với chủ đề “Ngưỡng vọng tiền nhân”, lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Mậu Tuất 2018 đã khai hội sáng 23/2 (nhằm mùng 8 Tết).

Chương trình biểu diễn nghệ thuật ngày khai hội

Năm nay, lễ hội Đền Huyền Trân tiếp tục được Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức trong 2 ngày mùng 8 và 9 Tết tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân. Lễ hội gồm hai phần: lễ và hội. Sáng mùng 8 Tết, chương trình khai hội diễn ra với màn múa lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật, đánh trống khai hội và các hoạt động văn hóa thể thao. Buổi chiều diễn ra lễ Tiên Thường (cáo giỗ).

Trong chương trình khai hội, nghệ sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế đã gửi đến người xem các tiết mục ca múa nhạc sôi động hát về mùa xuân: Trống hội Hào khí non sông, Hạnh phúc xuân ngời, Long nhong xích lô, Xuân đã về, Xuân họp mặt, Huế thành phố mùa xuân…

Vào ngày mùng 9 Tết sẽ diễn ra Lễ kỵ Công chúa Huyền Trân cùng chương trình nghệ thuật sử thi và nhiều hoạt động văn hóa thể thao, tạo không khí tươi vui phấn khởi trong lễ hội, như: Biểu diễn võ cổ truyền, chơi bài chòi, các trò chơi đập niêu, vật, đẩy gậy, thi đấu cờ tướng, trình diễn thư pháp, triển lãm mỹ thuật, ẩm thực chay, trưng bày các sản phẩm truyền thống…

Lễ hội Đền Huyền Trân thu hút các tầng lớp nhân dân đến tham quan, chiêm bái

Đây là lễ hội thường niên, thu hút đông đảo các tổ chức đoàn thể, tầng lớp nhân dân, bà con tăng, ni, Phật tử, các chức sắc tôn giáo và du khách gần xa đến bày tỏ lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên cùng các bậc tiền nhân đã có công khai phá mở đất và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc.

Tin, ảnh: Minh Hiền

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP