20/02/2019 - 15:05

Khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019

Ngày 20/2 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai mạc Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Diễn ra trong ba ngày từ ngày 20 - 22/2/2019, Những ngày phim Y tế Việt Nam là hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2019). Đây là những thước phim ghi lại một phần những hoạt động của ngành Y tế từ năm 1970 đến nay và tôn vinh các tấm gương tiêu biểu đã hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Khai mạc Chương trình, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, đề tài y tế luôn có sức hút và mang đến nguồn cảm hứng cho những nhiều thế hệ nghệ sĩ góp phần tạo ra những tác phẩm có giá trị. Các nhà làm phim tài liệu đã nỗ lực tạo nên một biên niên sử bằng hình ảnh vô cùng đáng quý về lịch sử hoạt động của ngành y tế Việt Nam, giúp cho các lớp cán bộ y tế hiểu rõ lịch sử của ngành mình, tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống và thành tựu của các thế hệ đi trước.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn, thông qua Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019, đội ngũ cán bộ toàn ngành Y tế, từ các thầy thuốc đang công tác trong các cơ sở y tế, tới các sinh viên, học viên đang theo học y dược sau khi xem lại những thước phim sinh động về ngành Y tế nước nhà sẽ dặn lòng mình cần nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách cống hiến tận tâm, tận lực cho nghề mình đã chọn.

Các đại biểu giao lưu tại lễ khai mạc. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Nhân dịp này, Bộ Y tế đã thực hiện bài tập thể dục rèn luyện thể lực hưởng ứng Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam (Theo Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2019 của Thủ tướng Chính phủ).

Chương trình Những ngày phim Y tế Việt Nam 2019 gồm các hoạt động chính như Triển lãm ảnh - Tư liệu phim; 10 bộ phim được chọn lọc sẽ được chiếu trong 5 ngày liên tiếp từ 20 - 24/2/2019 tại Bộ Y tế, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Y tế công cộng. Đó là các phim: Cuộc hội ngộ sau 30 năm, Y tế huyện Bình Lục, Giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, Tiêu diệt bệnh sốt rét, Những người thầy tận tâm, Ứng dụng công nghệ ECMO tại Việt Nam, Thầy mo làm y tế, Hiểm nguy bệnh đái tháo đường, Quỳnh Lưu bảo vệ sức khỏe, Giáo sư Tôn Thất Tùng - Người thầy tôn kính.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP