Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

20/05/2020 - 06:42

Khai mạc tuần phim chào mừng kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

TTH.VN - Tối 19/5, tại rạp Đông Ba, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh khai mạc tuần phim chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Rạp Đông Ba là nơi diễn ra tuần phim chào mừng kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Diễn ra từ ngày 19 đến 26/5, tuần phim sẽ giới thiệu đến khán giả 5 bộ phim tài liệu, gồm: Việt Nam - Hồ Chí Minh, Trường Sơn có những cô bộ đội lái xe, Chim sắt ngày xưa, Bác Hồ với nông dân, Đất gọi và 4 phim truyện: Thầu Chín ở Xiêm, Trăng đại ngàn, Dòng sông khát vọng, Ngôi nhà yêu thương. Đây là những bộ phim đặc sắc, mang tính giáo dục cao được Cục Điện ảnh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp phép sản xuất.

Tuần phim nhằm tuyên truyền về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước.

Các bộ phim trên được chiếu tại rạp Đông Ba và các điểm chiếu phim lưu động ở vùng sâu, vùng xa thuộc các huyện A Lưới, Nam Đông, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền.

Sau chương trình khai mạc, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh đã giới thiệu đến khán giả hai bộ phim “Thầu Chín ở Xiêm” và “Việt Nam - Hồ Chí Minh”.

Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP