Khám phá Huế Thông tin cho bạn

 • Cẩm nang bỏ túi cho chuyến du lịch Huế

  Cẩm nang bỏ túi cho chuyến du lịch Huế

  Nhờ phong cảnh sơn thủy hữu tình, thơ mộng, "du lịch Huế" đã xuất hiện trong kế hoạch du lịch, khám phá của rất nhiều du khách. Những kinh nghiệm du lịch Huế sau đây rất cần thiết cho kế hoạch khám phá cố đô của bạn.

 • Cỏ Cú - tinh tế dư vị Huế

  Cỏ Cú - tinh tế dư vị Huế

  Nằm ở 28 Trần Huy Liệu, thành phố Huế trên con đường hẹp và nhỏ gần hoàng thành có quán mang tên Cỏ Cú.

 • Những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch ở Huế

  Những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch ở Huế

  Huế là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi bề dày văn hóa lâu đời, cảnh quan thiên nhiên đẹp cùng quần thể di tích lịch sử.

 • Khai trương khu mở rộng khách sạn Villa Huế

  Khai trương khu mở rộng khách sạn Villa Huế

  (TTH.VN) - Chiều tối 26/8, Trường cao đẳng nghề Du lịch Huế tổ chức lễ khai trương khu mở rộng khách sạn Villa Huế.

 • Đảm bảo tính cập nhật và tương tác

  Đảm bảo tính cập nhật và tương tác

  (TTH) - Việc tìm kiếm thông tin về các điểm đến, phòng khách sạn, tour tuyến… trên các trang thông tin điện tử về du lịch là xu hướng mới hiện nay. Việc ra đời và hoạt động hiệu quả của các trang thông tin điện tử chính thống để đáp ứng nhu cầu của du khách là điều cần thiết.

 • Lượng khách du lịch tiếp tục tăng

  Lượng khách du lịch tiếp tục tăng

  (TTH) - Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, trong tháng 7, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế ước đạt trên 290 nghìn lượt, tăng 3,58%; trong đó khách quốc tế ước đạt trên 87 nghìn lượt, tăng 4,23%; khách nội địa gần 203 nghìn lượt, tăng 2,93%. Khách lưu trú ước đạt trên 176 nghìn lượt, trong đó khách quốc tế hơn 62 nghìn lượt, tăng 3,65%. Doanh thu từ du lịch ước đạt 251,860 tỷ đồng, tăng 2,42% so với cùng kỳ. Như vậy, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế trong 7 tháng đầu năm đạt hơn 1.874.605 lượt, tăng 4,6%. Doanh thu du lịch 7 tháng ước đạt 1.652,815 tỷ đồng, tăng 5,14% so với cùng kỳ.

 • Chưa có tour tham quan di tích lịch sử cách mạng

  Chưa có tour tham quan di tích lịch sử cách mạng

  (TTH) - Xây dựng các tour tham quan các điểm di tích lịch sử cách mạng (DTLSCM) là mục tiêu tạo sản phẩm mới của ngành du lịch. Tuy nhiên, qua khảo sát ở các công ty lữ hành du lịch thì Huế chưa xây dựng được các tour tuyến này.

 • Vênh giữa đào tạo và thực tế

  Vênh giữa đào tạo và thực tế

  (TTH) - Sinh viên ra trường thiếu kinh nghiệm thực tế, thiếu kỹ năng nên không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Ấy là do thiếu sự kết nối giữa doanh nghiệp và cơ sở đào tạo.

 • Tranh thêu, quà tặng ý nghĩa cho du khách

  Tranh thêu, quà tặng ý nghĩa cho du khách

  (TTH) - Tranh thêu Huế được nhiều khách hàng trong và ngoài nước biết đến từ lâu. Mỗi tác phẩm không chỉ là một sản phẩm du lịch mà còn ẩn chứa những giá trị nhân văn và nghệ thuật.

 • Hàm Rồng-một bãi biển đẹp của Huế

  Hàm Rồng-một bãi biển đẹp của Huế

  (TTH) - Chưa có “thương hiệu” như biển Lăng Cô, Cảnh Dương, Thuận An, nhưng có thể nói bãi biển Hàm Rồng nằm bên kia phá Tam Giang - Cầu Hai thuộc xã Vinh Hiền (Phú Lộc) là một địa chỉ mà nếu du khách đã một lần đến đều mong có dịp trở lại...

 • Du lịch biển vào mùa

  Du lịch biển vào mùa

  (TTH) - Dưới cái nắng gay gắt, mùa du lịch biển ở Huế nở rộ với những bãi tắm đông nghẹt vào các ngày cuối tuần.

 • Thuận An đón khách sớm

  Thuận An đón khách sớm

  (TTH) - Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ vào đầu tháng 4 là mùa du lịch biển Thuận An lại bắt đầu. Riêng năm nay, do thời tiết nắng nóng nên từ những ngày giữa tháng 3, bãi tắm Thuận An đã đón chào du khách đến nghỉ ngơi và tắm biển.

 • Chiều nay… “nghe tiếng chuông chùa Hàn Sơn”

  (TTH) - Những vùng đất của Trung Hoa đại lục có quá nhiệt biệt danh. Gắn với những vùng đất, người Trung Quốc có những ví von: có đến Bắc Kinh mới thấy quan mình bé; đến Thượng Hải mới thấy nhà mình thấp; đến Thẩm Quyến mới thấy ví mình mỏng, đến Hải Nam mới thấy sức mình yếu; đến Tô – Hàng mới thấy tuyệt trần ( “trên có thiên đàng, dưới có Tô – Hàng” – Tô Châu, Hàng Châu – nói về cái đẹp) – đó là người Trung Quốc nói.

 • Liên hoan Ẩm thực Hà Thành

  (TTH) - Liên hoan được tổ chức nhằm tái hiện giá trị văn hoá và tinh hoa ẩm thực Việt; giữ gìn, bảo tồn và phát huy nét tinh tuý của ẩm thực Hà Thành nói riêng và Việt Nam nói chung. 

 • Thăm Đền Đô, nơi phát tích triều Lý

  (TTH) - Đất Đình Bảng đã sinh ra Lý Công Uẩn. Lý Công Uẩn là tướng của triều Tiền Lê. Ngài đã được dân tôn kế vị nhà Lê, lập nên Triều Lý. Triều Lý đã dời đô ra Thăng Long, trải qua 9 triều vua, làm rạng danh đất Việt. Trên đất Đình Bảng đã cho dựng tượng Lý Công Uẩn để tôn vinh công đức của ngài.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP