Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

23/04/2022 - 20:28

Khánh thành “Điểm xanh văn hóa” và phát động phong trào “Sắc hồng Cố đô”

TTH.VN - Thực hiện chủ trương của thành phố về xây dựng và phát triển văn hoá Huế, đặc biệt là xây dựng mô hình Điểm xanh văn hoá tại địa bàn các khu dân cư. Ngày 23/4, tại 230 Lý Thái Tổ (phường An Hòa, TP. Huế) đã diễn ra lễ khánh thành “Điểm xanh văn hóa Văn Thánh Triều Sơn” và phát động phong trào “Sắc hồng Cố đô”.

Cắt băng khánh thành Điểm xanh văn hóa 

Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã chia sẻ về giá trị lịch sử của Văn Miếu Triều Sơn và khẳng định việc chọn nơi đây là điểm xanh nhằm tiếp tục lưu giữ những giá trị đã có và đẩy mạnh việc tôn tạo, bảo vệ, phát huy những giá trị văn hóa tinh thần đó cho mai sau. Đồng thời tạo không gian công cộng cho người dân có nơi giải trí, thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Đây cũng là một trong những "Điểm xanh văn hóa" khu dân cư tiêu biểu của địa phương.

Cũng trong buổi lễ, Ban vận động quỹ vì người nghèo phường An Hòa trao 36 phần quà đến 36 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ dân phố 1 phường An Hoà trao những món quà động viên cho 10 em học sinh nghèo hiếu học trong tổ.

Dịp này, địa phương cũng đón nhận những gốc hoa hồng Huế do các đơn vị trao tặng để làm xanh và đẹp cho điểm xanh văn hoá Văn Thánh, mở đầu cho phong trào trồng hoa hồng tạo “Sắc hồng Cố đô”.

Tin, ảnh: Phạm Phước Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP