09/12/2021 - 17:15

Khánh thành nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo Quảng Điền

TTH.VN - Sáng 09/12, Hội đồng Đội huyện Quảng Điền tổ chức khánh thành 2 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ cho gia đình đội viên, học sinh Phan Thị Như Ý, học sinh Trường tiểu học số 1 Quảng An, xã Quảng An và gia đình em Phạm Thị Kiều Nhi, học sinh Trường THCS Nguyễn Đình Anh, xã Quảng Lợi.

Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ tại xã Quảng An

Được khởi công xây dựng từ tháng 6/2021, sau nhiều lần gặp khó khăn do mưa lũ, dịch bệnh, đến nay, 2 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ đã được hoàn thiện. 

Mô hình “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” là một trong những hoạt động trong phong trào “Nuôi heo đất giúp bạn đến trường” được Hội đồng Đội huyện triển khai và duy trì  được 5 năm. Với 1.000 đồng học sinh tiết kiệm mỗi tháng, đến nay đã quyên góp được số tiền trên 500 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 11 ngôi nhà Khăn Quàng đỏ.

Trong năm học 2020-2021, qua 9 tháng triển khai, chương trình đã quyên góp được trên 90 triệu đồng, hỗ trợ cho 2 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện và các tổ chức, mạnh thường quân cũng đã trao tặng 2 suất quà gồm bàn học, tủ sách và tiền mặt nhằm giúp đỡ hai gia đình.

Tin, ảnh: Huy Châu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP