15/05/2019 - 20:39

Không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về kinh tế

TTH.VN - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị 10/CT-UBND giao cho Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Đại học Huế và các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức tốt công tác kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2019 - 2020.

Sở GD & ĐT sẽ kiểm soát chặt chẽ mọi khâu trong quá trình tổ chức thi, tuyệt đối không để xảy ra gian lận trong kỳ thi. Nếu để xảy ra gian lận trong thi cử, vi phạm quy chế thi gây bức xúc trong xã hội thì Giám đốc Sở GD & ĐT chịu trách nhiệm. Sở GD & ĐT chỉ đạo các trường THPT tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra, đánh giá, phân loại, tổ chức ôn tập, phụ đạo cho học sinh, nhất là học sinh có học lực yếu.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi giúp học sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn được ôn tập, tham gia thi đạt kết quả tốt; tăng cường công tác vận động các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện tham dự kỳ thi.

Ban Chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tỉnh gồm 48 thành viên, do ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, làm Trưởng ban.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP