ClockThứ Năm, 20/08/2015 21:03

Giá vàng tăng, lượng mua bán không tăng

TTH - Sáng qua (20/8), hầu hết các cơ sở kinh doanh vàng, kể cả vàng miếng và vàng khâu đã điều chỉnh tăng giá mua vào, bán ra so với hôm trước (19/8). Song, sức mua, bán ở thị trường Huế không cao và khá trầm lắng.

Chi nhánh SJC tại Huế khá vắng khách trong sáng 20/8

Mở cửa phiên giao dịch sáng 20/8, vàng miếng SJC tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) Chi nhánh Huế niêm yết ở mức 34,05 triệu đồng/lượng mua vào và 34,45 triệu đồng bán ra. So với hôm 19/8, tăng 50 ngàn đồng mua vào và 150 ngàn đồng bán ra, tương đương ở mức 34 triệu đồng/lượng mua vào và 34,60 triệu đồng/lượng bán ra.

Giao dịch vàng miếng SJC ở ACB Chi nhánh Huế khá trầm lắng. Đến hơn 9 giờ sáng 20/8, hầu như chưa có giao dịch nào. Chị Trần Thị Trà My, kiểm soát viên ACB Chi nhánh Huế cho hay, cách đây hơn một tuần, tình hình giao dịch vàng miếng tại ACB không có biến động lớn. Khách hàng đến giao dịch chủ yếu là khách hàng lẻ.

Chi nhánh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tại Huế cũng thưa thớt khách trong sáng 20/8. Dù chưa được cấp phép kinh doanh vàng miếng, song Chi nhánh SJC tại Huế ở số 146 Hùng Vương kinh doanh đa dạng các mặt hàng trang sức, gồm: vàng khâu, thần tài, nữ trang nên lượng khách hàng chọn SJC Chi nhánh Huế để mua bán vàng không phải ít. Chị Lê Thị Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Chi nhánh SJC Huế cho hay, bình quân mỗi ngày chi nhánh bán ra khoảng 2-3 lượng vàng khâu. Riêng vàng nữ trang nhỉnh hơn một chút. Chỉ duy nhất trong lần tăng gần đây, khoảng đầu tuần trước, lượng bán ra tại chi nhánh khá lớn, tăng gấp đôi so với ngày thường, đạt từ 5-7 lượng/ngày. Vài ngày trở lại đây, sức mua ổn định nên chi nhánh chưa có kế hoạch nhập thêm vàng khâu. Hiện, giá vàng khâu 9999 tại SJC Chi nhánh Huế ở mức 31,35 triệu đồng/lượng bán ra và 31,32 triệu đồng/lượng mua vào. Vàng nữ trang ở mức 30,55 bán ra và 29,75 triệu đồng/lượng ở mức mua vào.

Chị Lê Thị Ngọc Tâm nhận định, thị trường Huế không sôi động như hai đầu đất nước. Người mua vàng chủ yếu là phục vụ nhu cầu tiêu dùng, tích lũy cá nhân, trả nợ hay làm của hồi môn cho con cháu lúc cưới vợ, gả chồng nên khó có biến động lớn.

Tại thị trường tự do, vàng khâu 9999 được niêm yết ở mức 31,3 triệu đồng/lượng bán ra và 30,7 triệu đồng/lượng mua vào. So với hôm qua, mức giá này tăng khoảng 100.000 đồng/lượng bán ra và mua vào. Song, nếu so với cách đây chừng hơn một tuần thì mức giá này cao hơn khoảng 500.000 đồng/lượng.

Tại tiệm vàng Duy Mong, lượng khách hàng đến bán ra sáng 20/8 nhiều hơn so với sáng 19/8, song theo bà Hoàng Xuân Thảo, chủ tiệm, thì sức mua và bán nếu tính bình quân cả ngày không chênh lệch lớn.

Ghi nhận của chúng tôi tại một số tiệm vàng tư nhân trong ngày 20/8, chỉ hai cơ sở là Duy Mong và Rồng Vàng có lượng khách giao dịch lớn, các tiệm còn lại như Phước Lộc, Bến Ngự Bòn,... lượng giao dịch không nhiều.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh cùng chung nhận định khi cho rằng thị trường vàng ở Huế khá trầm lắng với mức tăng nhẹ như hiện nay. Cơ quan này cũng đang theo dõi sát diễn biến thị trường để có những đề xuất, biện pháp, chính sách phù hợp nhằm quản lý, ổn định thị trường nếu có biến động lớn.

Bài, ảnh: Tâm Huệ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Hương Thủy: Tháo gỡ, tiêu hủy hàng trăm bẫy đánh bắt chim trời

Ông Văn Đức Thuận – Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Hương Thủy thông tin, ngày 26/9, đơn vị đã phối hợp với UBND xã Thủy Phù tiến hành kiểm tra khu vực cánh đồng thuộc địa bàn xã Thủy Phù nhằm siết chặt công tác bảo vệ các loài chim trời, động vật hoang dã.

Hương Thủy Tháo gỡ, tiêu hủy hàng trăm bẫy đánh bắt chim trời
Điện lực Thừa Thiên Huế chủ động ứng phó trong mùa mưa bão

Để chủ động phòng chống, xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra trên lưới điện trong mùa mưa bão, từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC TTH) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, phục vụ phát triển sản xuất của doanh nghiệp cũng như đời sống sinh hoạt của Nhân dân trên địa bàn.

Điện lực Thừa Thiên Huế chủ động ứng phó trong mùa mưa bão
Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

Để đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), vì sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã ban hành kế hoạch và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, đồ chơi trẻ em trước, trong, sau Tết Trung thu và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023 trên địa bàn toàn tỉnh.

Đảm bảo sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng dịp Tết Trung thu

TIN MỚI

Return to top