ClockThứ Bảy, 09/12/2023 14:17

Kết nối đầu tư các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh

TTH.VN - Sáng 9/12, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Ngày hội kết nối đầu tư Đại học Huế mở rộng năm 2023 (Hueuni Demo Day 2023).

“Hành trang khởi nghiệp cho thanh niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi”Đòn bẩy cho những mô hình khởi nghiệpThúc đẩy đầu tư khởi nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên HuếThịt gác bếp “kể chuyện” núi rừngTrông người mà ngẫm đến ta

Trình bày dự án khởi nghiệp trước các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Ngày hội thu hút sự tham gia của nhiều startups, nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài tỉnh... Đây là hoạt động sau cùng trong chuỗi sự kiện Hueuni Startup Tour 2023, hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại ngày hội, 10 dự án khởi nghiệp là các sản phẩm, dịch vụ và chiến lược kinh doanh đã được giới thiệu trước các nhà đầu tư, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp và các đối tác tiềm năng.

Các dự án được giới thiệu đã trải qua 3 tháng hoạt động, với những hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp trước đó của Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, người hướng dẫn…Các hỗ trợ như bổ sung năng lực, tư vấn và hành động, kết nối và xúc tiến…

Lãnh đạo Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo - Đại học Huế cho biết, thành công của các doanh nghiệp khi tham gia chương trình này được thể hiện qua việc trình bày trước các nhà đầu tư và đối tác trong sự kiện Hueuni Demo Day 2023. Đây cũng là cơ hội để công bố, vinh danh những nỗ lực, thành tựu của các doanh nghiệp; đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của Đại học Huế trong việc tạo điều kiện, môi trường khởi nghiệp sôi động và thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo tại địa phương.

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh

Đông Nam Á có thể mở khóa thêm 300 tỷ USD doanh thu hàng năm từ các khoản đầu tư xanh vào năm 2030, nếu các chính phủ tăng cường hợp tác về lưới điện và thị trường carbon trong khu vực, đồng thời đưa ra những biện pháp khuyến khích tốt hơn cho năng lượng sạch và các quy định rõ ràng hơn về tài chính xanh, theo báo cáo của Bain & Company, GenZero, Standard Chartered và Temasek được công bố ngày hôm nay (15/4).

ASEAN có thể bổ sung thêm 300 tỷ USD doanh thu từ các khoản đầu tư xanh
Gỡ khó cho đầu tư khu công nghiệp sinh thái

Với mục tiêu đặt ra là đến năm 2030, khoảng 40-50% địa phương trong cả nước có kế hoạch chuyển đổi các khu công nghiệp hiện hữu sang khu công nghiệp sinh thái và 8-10% địa phương có định hướng xây dựng khu công nghiệp sinh thái mới, nhu cầu vốn đầu tư là rất lớn.

Gỡ khó cho đầu tư khu công nghiệp sinh thái
Đầu tư dịch vụ để hút khách quốc tế

Thu hút khách quốc tế và đầu tư dịch vụ trong nhiều trường hợp như vướng vào bài toán “con gà, quả trứng”. Nhưng để phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế, chuyện đầu tư dịch vụ xứng tầm vô cùng quan trọng.

Đầu tư dịch vụ để hút khách quốc tế
Kết nối cùng thiên nhiên

Thừa Thiên Huế lưu dấu với du khách không chỉ có những giá trị văn hóa đặc biệt mà còn hấp lực bởi cảnh quan thiên nhiên khi muốn trải nghiệm...

Kết nối cùng thiên nhiên

TIN MỚI

Return to top