Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

19/06/2020 - 16:25

Kỳ họp bất thường lần thứ 10 HĐND tỉnh thông qua 8 nghị quyết

TTH.VN - Chiều 19/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 10, nhiệm kỳ 2016- 2021 nhằm bàn và thông qua 8 nghị quyết.

UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu phát biểu bế mạc kỳ họp

Đáng chú ý, tại phiên họp, HĐND tỉnh quyết định thông qua nghị quyết chủ trương đầu tư dự án hệ thống xử lý nước thải tại các Trung tâm Y tế Hương Trà, Phong Điền, Phú Vang và Bệnh viện Phong- Da liễu, Bệnh viện Răng hàm mặt và Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh với tổng vốn đầu tư gần 75 tỷ đồng, với mục tiêu thu gom và xử lý nước thải trong quá trình hoạt động tại các cơ sở y tế.

Theo thẩm tra của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, việc đầu tư dự án trong giai đoạn này là cấp bách và cần thiết. Dự án triển khai sớm sẽ góp phần hoàn chỉnh, đồng bộ hóa hệ thống thu gom và xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các cơ sở y tế và khu vực dân cư xung quanh.  

Ngoài ra, HĐND tỉnh cũng đã thông qua các nghị quyết về nhóm phê duyệt chủ trương đầu tư; bổ sung danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng năm 2020 trên địa bàn tỉnh; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016- 2020 và bổ sung kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh quản lý.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đã kịp thời thể chế hóa các quy định của Trung ương, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện.

Để thực hiện tốt các nghị quyết và chủ trương của HĐND tỉnh, ngay sau kỳ họp này, đề nghị UBND tỉnh khẩn trương ban hành các quyết định cụ thể để triển khai thực hiện. Đề nghị Thường trực, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Mặt trân Tổ quốc các cấp tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết để các nghị quyết này sớm đi vào cuộc sống .

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP