Thế giới Thế giới

15/04/2018 - 07:23

Lãnh đạo LHQ kêu gọi kiềm chế hành động làm leo thang căng thẳng ở Syria

TTH.VN - Chỉ vài giờ sau khi Mỹ, Anh, Pháp tiến hành cuộc không kích nhằm vào Syria, Tổng thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres ngay lập tức lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế kiềm chế tối đa để tránh gia tăng khủng hoảng ở Syria và làm sâu sắc thêm những đau khổ của người dân.

Tổng thư ký Liên Hiệp quốc António Guterres. Ảnh: UN News

Cụ thể, Tổng thư ký António Guterres nhấn mạnh: “Đây là một nghĩa vụ, đặc biệt là khi giải quyết các vấn đề hòa bình và an ninh, cần phải hành động phù hợp với hiến chương LHQ và luật pháp nói chung. Tôi kêu gọi các nước hãy kiềm chế tối đa những hành động không cần thiết, làm gia tăng căng thẳng và đem lại đau khổ cho người dân Syria”.

Trước đó, vị lãnh đạo cũng yêu cầu Hội đồng Bảo an nhanh chóng thành lập một cơ quan độc lập để xác định rõ ai là thủ phạm đã sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng không chấp nhận tái cấp quyền ủy thác nhiệm vụ cho Tổ chức cấm vũ khí hóa học (OPCW). Trước động thái này, António Guterres bày tỏ sự thất vọng sâu sắc đến Hội đồng Bảo an và chính thức kêu gọi hội đồng cần nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình.

Đan Lê (Lược dịch từ UN News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP