Thế giới Thế giới

12/12/2017 - 14:27

Liên tiếp phát hiện virus cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao ở Hàn Quốc

TTH.VN - Đây là lần thứ tư Chính phủ nước này ra tuyên bố xác nhận về sự xuất hiện của chủng virus cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao trong mùa này.

Lực lượng chức năng tiêu hủy các sản phẩm trứng gia cầm tại khu vực có dịch. Ảnh: Asiaone News

Phát biểu trước báo giới truyền thông, phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết, nhiều khả năng virus cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao đã lây lan đến một trại vịt quy mô lớn tại huyện Yeongam, thuộc tỉnh Jeolla Nam (Hàn Quốc).

Đây là lần thứ tư Chính phủ nước này ra tuyên bố xác nhận về sự xuất hiện của chủng virus cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao trong mùa này.

Nhằm hạn chế tình trạng lây lan, giới chức Hàn Quốc đã nhanh chóng triển khai tiêu hủy tổng cộng 76.000 con vịt tại 5 trang trại khác nhau, trong phạm vi bán kính 3km kể từ trang trại đầu tiên – nơi phát hiện chủng virus cúm gia cầm nguy hiểm. Ngoài ra, bắt đầu từ đêm 11/12, lệnh cấm vận sẽ chính thức được ban bố và áp dụng cho tất cả ngành chăn nuôi ở các tỉnh Daejeon, Gwangju, Sejong, South Chungcheong Nam và Jeolla Nam.

Được biết, trang trại phát hiện virus là đầu mối cung cấp vịt cho các cơ sở khác trên địa bàn. Chỉ trong tháng này, trang trại đã phân phối vịt con cho 10 cơ sở, trong lúc xe chuyên chở đã lui tới 30 trang trại gia cầm khác, gây ra khả năng nhiễm trùng thứ phát hết sức nguy hiểm.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP