Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

24/09/2020 - 16:29

Lời tri ân từ “bên kia Hải Vân”

TTH.VN - “Trăm năm sen vẫn là sen/Tấm lòng Thầy thuốc – Mẹ hiền, tỏa hương”. Đó là hai câu thơ được chị Trương Thị L., con gái của bệnh nhân Nguyễn Thị C. – người từng được Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, gửi đến các bác sĩ.

Trong thư gửi tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 trong những ngày cuối tháng 9, chị Trương Thị L. xúc động viết: “Thật lòng rất cảm kích sự chu đáo và hy sinh trong tình hình dịch bệnh của các y, bác sĩ. Mặc dù tôi và mẹ đến từ tâm dịch Đà Nẵng, nhưng mọi người không sợ hãi hay tránh né mà vẫn chào đón và giúp đỡ chúng tôi. Một lần nữa tôi vô cùng cảm ơn ban lãnh đạo và tất cả các y, bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Dù lá thư đến hơi muộn nhưng chứa chất tất cả lòng biết ơn của tôi và mẹ gửi đến mọi người…”

Bà Nguyễn Thị C. sau khi ra viện

Trước đó, bà Nguyễn Thị C. (92 tuổi) đau nhức nhiều chân trái, bệnh có tiền sử cắt cụt 1/3 dưới đùi phải do tắc mạch. Bệnh nhân được bệnh viện ở Đà Nẵng chẩn đoán huyết khối thuyên tắc và xơ vữa động mạch đùi nông trái kèm bệnh lý tăng huyết áp và hoại tử khô đầu ngón 1 chân trái. Ngày 13/8, do tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng bùng phát mạnh, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 điều trị.

Tại đây, bệnh nhân được xét nghiệm PCR, cho kết quả COVID-19 âm tính, làm các xét nghiệm cần thiết và được chẩn đoán hoại tử 3 ngón chân trái do tắc mạch kèm bệnh lý tăng huyết áp và suy thận, tiên lượng nặng. Sau hội chẩn, bệnh nhân được chỉ định cắt cụt 1/3 dưới đùi trái cấp cứu để đảm bảo an toàn tính mạng. Sau đúng 14 ngày hậu phẫu, bệnh nhân được làm lại xét nghiệm COVID-19 và đã xuất viện.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP