26/11/2015 - 18:09

Lừa mượn nhiều xe xe máy đưa đi cầm cố để “nướng” vào bài bạc

TTH.VN - Do có máu đỏ đen nên Lê Văn Mỹ luôn tìm mọi cách để mượn xe máy của người quen “đi có việc”. Sau mỗi lần mượn được xe, Mỹ lại đưa vào tiệm cầm đồ lấy tiền nướng vào chiếu bạc.

Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Lê Văn Mỹ (tức Cu Anh, 21 tuổi, trú đường Tôn Thất Tùng, Phường Đúc, TP Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Lê Văn Mỹ tại cơ quan công an
Cuối tháng 10/2015, Mỹ gọi điện cho một người bạn gái tên Trinh ở Thủy Bằng (TX Hương Thủy) rủ về TP Huế uống cà phê. Chị Trinh chạy xe máy về nhà Mỹ ở đường Tôn Thất Tùng đón Mỹ ra quán cà phê trên đường Đống Đa. Tại đây, Mỹ nói với chị Trinh: “Ngồi đợi tí, Mỹ lên nhà có tí việc”. Tin lời, chị Trinh vào quán ngồi chờ Mỹ trở lại nhưng chờ hoài không thấy. Về phần mình, sau khi có được xe, Mỹ chạy thẳng về TX Hương Thủy cầm cố được 10 triệu đồng rồi bắt xe ôm lên TP Huế nhậu nhẹt và đánh bạc.
 
Cũng với phương thức, thủ đoạn trên, từ cuối tháng 10/2015 đến cuối tháng 11/2015 Mỹ đã lừa trót lọt thêm 4 người khác lấy 4 chiếc xe máy đưa đi cầm cố lấy tiền tiêu xài cá nhân và đánh bạc. Trong số đó có người bị lừa mất xe của mình nhưng cũng có người mất xe do mượn lại của người quen.
 
Cơ quan công an xác định Mỹ đã thực hiện trót lọt các vụ lừa đảo, lấy 5 xe máy đi cầm cố để chiếm đoạt 52 triệu đồng. Riêng hành vi đánh bạc của Mỹ, cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.      

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP