Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

04/09/2018 - 20:10

Lượng mưa có thể đạt 100-200mm trong những ngày tới

TTH.VN - Ngày 4/9, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có thông báo gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các địa phương, các đơn vị quản lý hồ chứa thủy điện, thủy lợi về việc nhận định xu thế và dự báo thời tiết ứng phó thiên tai từ ngày 5-15/9.

Các địa phương khẩn trương thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu trước ngày 10/9

Theo Đài Khí tương Thủy văn tỉnh, từ ngày 5-8/9, trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ và gió mùa Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh. Thời tiết ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng tố lốc và sét, gió giật mạnh. Lượng mưa từ 30-60mm.

Từ ngày 9-15/9, trên địa bàn tỉnh chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới bị nén và dịch xuống phía Nam bởi bộ phận tăng áp ở phía Bắc, có khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Trong các ngày 9-12/9, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; trong cơn giông đề phòng gió lốc, sét và gió giật mạnh. Lượng mưa từ 100-200mm.

Chủ tàu thuyền cần nắm tình hình diễn biến của thời tiết trong khoảng thời gian từ ngày 9-15/9 và khu vực nguy hiểm trên biển

Để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu năm 2018, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản trước ngày 10/9. Đồng thời, có phương án bảo vệ diện tích nông thủy sản còn lại chưa kịp thu hoạch; thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền biết tình hình diễn biến của thời tiết trong khoảng thời gian từ ngày 9-15/9 và khu vực nguy hiểm được xác định là vùng biển từ Vịnh Bắc Bộ đến vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Trung Bộ để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp.

Tuyệt đối nghiêm cấm ra khơi với cac tàu cá không đảm bảo an toàn, thiếu hệ thống thông tin liên lạc; Sở GT&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT các địa phương yêu cầu các trường có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên khi bước vào năm học mới; chủ đầu tư các công tình xây dựng, công trình ven biển có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị vật tư.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP