Thế giới Thế giới

02/02/2017 - 15:58

Mexico, Anh tập trung đàm phán thỏa thuận thương mại tự do

TTH.VN - Trong bối cảnh tương lai của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vẫn chưa rõ ràng, Mexico nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán về tự do thương mại với Vương quốc Anh, nhằm tạo ra một khu vực tự do thương mại giữa hai quốc gia.

Quốc kỳ Mexico và Anh gần Cung điện Buckingham ở thủ đô London, Anh. Ảnh: Getty Images

Hãng tin Sputniknews ngày 2/2 trích dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mexico cho biết, Ngoại trưởng Mexico Luis Videgaray Caso vừa tổ chức các cuộc điện đàm với người đồng cấp Anh Boris Johnson để thảo luận về hợp tác và thương mại.

"Các Bộ trưởng nhất trí rằng, mối quan hệ chiến lược giữa Mexico và Anh đang trải qua một trong những giai đoạn đẹp nhất, đặc trưng bởi sự tốt đẹp của các cuộc đối thoại chính trị và giao lưu kinh tế, giáo dục và văn hóa. Hai nhà lãnh đạo cũng bày tỏ ý định đàm phán về một thỏa thuận tự do thương mại giữa Mexico và Vương quốc Anh", tuyên bố nói thêm.

Cũng theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mexico, ông Videgaray đã mời ông Johnson đến thăm Mexico để thảo luận về quan hệ hợp tác trong tương lai.  

Trước đó trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Mexico Ildefonso Guajardo nói rằng, nước này đang có kế hoạch mở rộng thỏa thuận thương mại hiện có với Liên minh châu Âu (EU), trong bối cảnh NAFTA không chắc chắn.

Theo ông Guajardo, Mexico vừa tổ chức đàm phán thương mại tự do với Australia, Brunei, Malaysia, New Zealand, Singapore và Việt Nam, sau khi Mỹ rút khỏi Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & Follownews)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP