Bạn đọc Bạn đọc viết

04/08/2017 - 10:02

Món quà ý nghĩa

TTH - Một ngày đầu tháng 7/2017, gần 80 gia đình ở xã Phong An (Phong Điền) rất vui khi được gia đình bà Hồ Văn Viêm, sống ở TP.Hồ Chí Minh đến tận nơi trao tặng những phần quà cùng lời động viên, chia sẻ từ tâm. Những cái bắt tay thân mật, nụ cười rạng ngời hiện rõ trên khuôn mặt mọi người khi những người cùng quê lâu ngày gặp lại.

Bà Hồ Văn Viêm trao quà cho các hộ nghèo, người già neo đơn và khuyết tật

Bà Hồ Thị Hường ở thôn Phò Ninh, bị khuyết tật từ nhỏ, gia cảnh rất khó khăn. Ngoài suất quà trị giá 1,2 triệu đồng, bà còn được 4 người con bà Viêm “biếu” thêm 2 triệu đồng nữa. Bà Hường xúc động: "Được đích thân bà Viêm đến động viên và trao thêm phần quà do các con đóng góp ngay tại buỗi lễ nên tôi rất mừng vui”...

Trước khi thực hiện chuyến từ thiện, đại diện gia đình bà Viêm đã ra quê làm việc với lãnh đạo xã Phong An nắm bắt tình hình, đời sống của người dân địa phương nhằm có hướng hỗ trợ thích hợp. Sau khi nghe lãnh đạo xã thông tin, gia đình đã quyết định trao 76 suất quà với tổng trị giá trên 110 triệu đồng, trong đó có 38 suất quà dành cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Phò Ninh và 38 suất quà dành cho các em học sinh nghèo hiếu học cả 3 cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn xã Phong An. Đây là tấm lòng của những người Huế xa quê với mong muốn sẻ chia và tiếp thêm động lực cho các gia đình nghèo, khuyết tật và các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Chị Hồ Thị Gia Ly (con gái bà Viêm) chia sẻ: “Từ khi rời quê hương vào Nam lập nghiệp, 4 anh chị em luôn mong muốn sau này cuộc sống ổn định, làm ăn phát đạt sẽ trở về quê giúp đỡ bà con, tiếp sức cho các học sinh nghèo. Vì vậy, chuyến từ thiện này tuy giá trị chưa nhiều, chưa giúp đỡ được nhiều gia đình, song đây là tấm lòng thành mà cả gia đình hướng đến và sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới”.

Phó Chủ tịch UBND xã Phong An Hồ Xuân Cường bày tỏ, những món quà gia đình bà Hồ Văn Viêm mang đến đã giúp giảm bớt khó khăn cho các hoàn cảnh đặc biệt tại địa phương, động viên bà con vươn lên ổn định cuộc sống. Cái quý nữa mà lãnh đạo cũng như người dân địa phương cảm nhận được từ phía gia đình bà Viêm là tấm lòng, tình cảm của một người con dành cho quê hương. UBND xã mong muốn tiếp tục nhận được tình cảm, sự quan tâm để cùng với địa phương thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn.

Bài, ảnh: Thanh Hương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP